Blog

Mùa hè là mùa của những cây trái được thu hoạch trên các mọi miền đất nước. Nhưng khi nhiều người khi ăn những loại trái cây này lại bị nóng trong người, nổi mẩn ngứa, tại sao vậy?

Vào mùa hè nóng nực, cơ thể bạn sẽ ít nhiều chịu ảnh hưởng không ít do cái thời tiết của mùa hè, vì thế bạn cần bổ sung nhiều trái cây tốt cho sức khỏe.

Vậy là mùa hè đã đến cận kề rồi, đây là lúc mà mọi người đều dành thời gian đi du lịch, nghỉ ngơi. Nhưng đặc trưng của mùa hè chính là nắng nóng, oi bức khiến cơ thể bạn cảm thấy khó chịu, nóng nực.

Nếu bạn thắc mắc: tại sao táo mèo Tú Lệ vừa chua, vừa chát lại nổi tiếng đến vậy? Thì đây là câu trả lời cho bạn. Táo mèo có thể chế biến được nhiều món ăn khiến ai cũng phải chảy nước miếng. Hãy cùng hoaquathanhha.com điểm lại các món ngon từ táo mèo Tú Lệ - Yến Bái khó cưỡng nhé.

3 món ngon từ đào Pháp - Mộc Châu có…

Viết bởi Thanh Hà 17/04/2018

Đào Pháp – Mộc Châu có màu hoặc phớt đỏ. Quả màu vàng thường giòn, có vị hơi chua. Còn ở quả đỏ thì  mềm, ăn ngọt thanh dễ chịu. Do đó, loại quả này có rất nhiều cách chế biến thành món ăn thú vị và ngon. Dưới đây là 3 món ngon từ đào Pháp - Mộc Châu có thể làm tại nhà để bạn tham khảo và áp dụng.

Cam lòng vàng Cao phong là một trong những trái cây đặc sản Tây Bắc nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng. Cam Cao Phong nổi tiếng sạch sẽ, giàu vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến loại cam tuyệt vời này. Sau đây, hoaquathanhha.com xin tổng hợp các món ngon từ cam long vàng Cao Phong – Hòa Bình cho các bạn tham khảo.

Thanh Mai là loại quả đặc sản của núi rừng Lào Cai, không những được ưa thích bởi tác dụng giải nhiệt mà nó còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn lợi ích đối với sức khỏe và cách chế biến quả Thanh Mai.

Nhắc đến các loại đạc sản của Lào Cai thì không thể bỏ qua được quả Táo Mèo. Nhiều người biết đến Táo Mèo khi được dùng để ngâm rượu hay làm thành giấm táo rất tốt để điều trị nhiều loại bệnh. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ lợi ích cụ thể của Táo Mèo đối với sức khỏe cũng như cách chế biến loại quả này đúng cách.

Ối Thanh Hà: ổi Thái

Ối Thanh Hà: ổi Thái
Đặt hàng 20.000đ