4 loại trái cây có giá “cắt cổ” ở xứ Mặt Trời mọc

0
Chỉnh sửa gần nhất

Đối với các loại quả như: nho, dưa hấu, xoài… bạn có thể mua với mức giá trên dưới 100 nghìn đồng tại Việt Nam, nhưng đối với đất nước Mặt Trời mọc bạn sẽ phải trả một mức giá đắt gấp nhiều lần, giá có thể lên tới vài triệu, thậm chí là trăm triệu. 

Ở Nhật Bản, mọi người coi hoa quả là thứ thể hiện sự sang trọng. Đặc biệt, những lô trái cây đầu tiên thường được bán với giá rất đắt. Mặc dù kinh tế Nhật Bản hiện đang gặp khó khăn nhưng thị trường hoa quả vẫn rất phát triển. Tại sao người Nhật sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua đợt trái cây đầu tiên? Bởi theo quan niệm của người Nhật, những đợt trái cây đầu tiên thường mang lại may mắn.

Và dưới đây là bốn loại quả có giá đắt kỷ lục tại Nhật Bản. Nhiều người bỏ rất nhiều tiền chỉ để mong những loại quả này sẽ mang lại may mắn.

1. Nho Ruby Roman

Một chùm gồm 26 trái nho của Ruby Roman được với giá kỷ lục: 1 triệu yên (khoảng 178 triệu đồng) trong buổi đấu giá được tổ chức tại Kanazawa, cách Tokyo 300km. Mỗi quả nho được định giá gần 7 triệu đồng.

4 loại trái cây có giá "cắt cổ" ở xứ Mặt Trời mọc

Kỷ lục trước đây cho một nhùm nho Ruby Roman 550.000 yên (khoảng 97 triệu). Mỗi quả nho nặng 20g, to bằng một quả bóng bàn.

Người mua được chùm nho Ruby Roman, ông Masayuki Hirai, bếp trưởng tại khách sạn Nikko ở Kanazawa, cho biết ông đã phải thực hiện mọi biện pháp để bảo quản chất lượng cho chùm nho. Với giá đó, tất nhiên không ai dám lơ là trách nhiệm.

2. Dưa hấu Yubari

Tháng 5/2015, một cặp dưa hấu Yubari từ Hokkaido được bán với giá không thể tin nổi: 1,5 triệu yên (khoảng 266 triệu đồng). Người mua là một thương nhân tại Sapporo.

4 loại trái cây có giá "cắt cổ" ở xứ Mặt Trời mọc

Mặc dù mức giá cho hai quả dưa hấu có thể ngang với một chiếc ôtô nhưng so với năm ngoái, dưa hấu Yubari có vẻ mất giá. Năm 2014, một hộp hai quả dưa hấu Yubari có giá lên đến 450 triệu đồng. Đây là mức giá cao kỷ lục.

Giá dưa Yubari khác nhau tùy thuộc vào kích thước vào lớp vỏ của chúng.

3. Xoài

Năm 2014, một cửa hàng bách hóa Nhật Bản tại Fukuoka đã bán một cặp xoài mới nguyên với giá lên đến 52 triệu đồng. Cặp xoài được trồng ở miền nam Nhật Bản.

4 loại trái cây có giá "cắt cổ" ở xứ Mặt Trời mọc 

Cặp xoài này đã đạt danh hiệu “Taiyo no Tamago” (Những quả trứng của Mặt trời). Đây là một danh hiệu có tiêu chí xét duyệt rất khắt khe, trong đó tất cả các loại trái cây đều phải nặng ít nhất 12 ounce (khoảng 340g) và có độ ngọt cao.

4. Dưa hấu hình thù kỳ lạ

4 loại trái cây có giá "cắt cổ" ở xứ Mặt Trời mọc

Dưa hấu vuông hay dưa hấu hình trái tim là một loại quả độc đáo tại Nhật Bản từng gây sốt trên thế giới. Những quả dưa hấu hình thù độc đáo được bán tại những cửa hàng sang trọng ở trung tâm Tokyo với giá một quả nhỏ có thể lên đến 12960 yên (khoảng 2,3 triệu)/ quả.

Bài viết cùng chuyên mục : 

– Kinh nghiệm chọn mít từ xa xưa

– Trị mụn do ăn vải nhiều bị nóng

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng