Bí quyết giúp hoa quả không bị thâm

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hoa quả bị thâm khiến bạn có cảm giác không ngon miệng đặc biệt để lâu dễ bị hư. Làm sao để giữ nguyên màu sắc tươi tắn cho những thức quả hàng ngày, đừng bỏ qua những mẹo hay dưới đây nhé!

1. Nước chanh, cam

Nước chanh, cam có tác dụng làm ngăn chặn quá trình oxy hóa hoa quả ngoài môi trường vì nó có chứa axit citric. Bạn có thể sử dụng nước ép chanh tươi hoặc tái chế, với tỷ lệ một muỗng canh nước cốt chanh với một cốc nước. Ngâm hoa quả trong đó từ 3 đến 5 phút, trước khi vớt ra.

2. Mật ong pha nước lọc

Sử dụng mật ong pha nước lọc là tuyệt chiêu của các đầu bếp Mỹ thường sử dụng để chống thâm hoa quả sau khi gọt vỏ.

Có thể bạn quan tâm:

Nhiều người thường sử dụng nước cốt chanh hoặc cam quýt để giữ trái cây như táo hay lê không chuyển sang màu nâu. Tuy nhiên, theo những đầu bếp ở Mỹ thì hỗn hợp mật ong và nước được cho là giữ trái cây tươi lâu và tránh bị thâm hiệu quả nhất.

Bí quyết giúp hoa quả không thâm

Khuấy đều hai muỗng canh mật ong vào một cốc nước và ngâm những lát táo của bạn trong hỗn hợp 30 giây. Trong mật ong có hợp chất peptide sẽ làm ngừng hoạt động của poluphenol oxidase trong hoa quả khi nó tiếp xúc với không khí, hoặc sẽ ngăn cản các enzym trong hoa quả chịu trách nhiệm cho quá trình oxy hóa.

3. Sử dụng đồ uống có gas

Đồ uống có gas chứa axit citric cũng có thể hữu ích cho việc ngăn ngừa hoa quả chuyển màu nâu. Soda chanh và gừng là hai lựa chọn phổ biến thường được sử dụng để ngâm hoa quả đã cắt.

Đơn giản chỉ cần ngâm hoa quả vào một bát nước uống có gas, để trong 3-5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn có thể rửa sạch qua những miếng táo, lê bằng nước lọc hoặc giữ nguyên để thưởng thức một mùi vị mới.

4. Nước muối

Hòa tan 1/8 muỗng cà phê muối vào một cốc nước, bỏ hoa quả vào và ngâm chúng trong một vài phút rồi mới vớt. Nên sử dụng lượng muối vừa phải , ít nhất để hoa quả không bị mặn hoặc có thể nhúng hoa quả qua hỗn hợp nước đường.

5. Bọc kín trong màng bọc thực phẩm

Một phương pháp rất đơn giản để ngăn ngừa hoa quả thâm là bọc hoa quả với màng bọc thực phẩm. Nguyên lý của nó là tách không khí ra khỏi thịt hoa quả, do đó ngăn ngừa quả không bị oxy hóa. Nên nhớ bọc càng chặt càng tốt và tránh không để bất kỳ bề mặt nào của quả táo tiếp xúc với không khí.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng