Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hướng dẫn rửa từng loại hoa quả đúng cách

0

Cập nhật vào 16/12

Rửa trái cây đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không phải là chuyện đơn giản với các bà, các mẹ. Cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn cách rửa từng loại hoa quả đúng cách để loại bỏ hóa chất trong bài sau.

1. Cách rửa quả táo

Vỏ táo là nơi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng là nơi tích tụ nhiều nhất các hoá chất trong quá trình bảo quản. Nhiều người thích ăn táo cả vỏ vì vỏ táo rất giòn. Tuy nhiên, nếu rửa không đúng cách sẽ không khử hết được các hoá chất bám trên bề mặt vỏ, thậm chí có thể gây ngộ độc cho cơ thể.

nên rửa táo qua với nước sạch 1 lần để loại bỏ bớt bụi bẩn trên lớp vỏ.

Nên rửa táo qua với nước sạch 1 lần để loại bỏ bớt bụi bẩn trên lớp vỏ

Trước tiên, nên rửa táo qua với nước sạch 1 lần để loại bỏ bớt bụi bẩn trên lớp vỏ. Sau đó, dùng tay rửa thật sạch vỏ táo với nước muối pha loãng. Các chất sát trùng có trong muối sẽ tẩy sạch các ký sinh trùng còn lại trên vỏ quả. Chú ý rửa kỹ phần núm quả vì đó là nơi tập trung nhiều vi khuẩn và hoá chất nhất. Cuối cùng, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Khi đó bạn có thể yên tâm hơn về độ vệ sinh của quả táo.

Thực quả này rất được nhiều người thích ăn, tuy nhiên tâm lý mau phải tao Trung Quốc khiến không ít người hỏi mua đều kèm câu hỏi: “Có phải tảo Trung Quốc không?”. Bài viết Cách nhận biết táo đỏ Việt Nam và táo đỏ Trung Quốc sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết táo ta chuẩn nhất.

2. Cách rửa quả nho

Bề mặt nho có một lớp màng rất mỏng. Lớp lông này tuy là “lá chắn” bảo vệ lớp vỏ mỏng manh và mang lại sự tươi ngon, bóng đẹp cho quả nhưng cũng lại là nơi “thu hút” bụi bặm và các loại vi khuẩn ngoài môi trường. Chính vì vậy, trong quá trình rửa cần hết sức cẩn thận để vừa đảm bảo sạch vi trùng, vừa đảm bảo tươi ngon của loại quả này.

Không nên cho nho vào chậu và khoắng mạnh

Không nên cho nho vào chậu và khoắng mạnh

Hãy rửa nho dưới vòi nước, dùng tay hoặc vải bông thật mềm lau nhẹ quanh quả để khử sạch bụi và vi trùng. Không nên cho nho vào chậu và khoắng mạnh. Làm như vậy sẽ làm nho dập nát và mất đi sự tươi ngon. Những chùm xum xuê nên dùng dao để chia ra chứ không nên giựt quả khỏi cuống. Sau đó, rửa sạch dưới vòi nước lạnh, để trong rổ cho khô ráo nước.

3. Cách rửa quả dâu tây

Bỏ những quả chưa chín hẳn hoặc bị dập, bẩn và dính đất. Sau đó cho những quả còn lại vào rổ, đặt vào chậu nước, rửa ba lần, cho nước chảy ráo. Rửa trực tiếp dưới vòi nước. Dùng bàn chải thật mềm để rửa sạch các kẽ trên bề mặt vỏ. Cuối cùng, hãy rửa lại với nước đun sôi để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Những núm xanh của quả dâu tây chỉ nên bỏ đi khi đã rửa sạch, đây là quy định chung cho tất cả các quả thuộc họ dâu. Nếu bạn vặt chúng đi trước khi rửa thì nước sẽ ngấm vào quả, và chúng không còn ngon nữa.

Hãy rửa lại dâu tây với nước đun sôi để nguội và bảo quản trong tủ lạnh

Hãy rửa lại dâu tây với nước đun sôi để nguội và bảo quản trong tủ lạnh

Bật mí thú vị là người Tây Ban Nha thường rửa dâu tây bằng rượu vang trắng! Họ cho rằng, như vậy, sẽ giữ được mùi và vị của trái dâu.

4. Cách rửa hoa quả thuộc họ cam, chanh

Những loại quả như chanh, cam, quýt… thuộc họ cam nên tráng qua nước sôi trước để tránh chất bảo quản trên bề mặt, sau đó mới rửa dưới vòi nước lạnh.

Nhớ tráng qua nước sôi trước để tránh chất bảo quản trên bề mặt

Nhớ tráng qua nước sôi trước để tránh chất bảo quản trên bề mặt

Nhưng vậy với cách rửa chi tiết những loại quả kể trên đã phần nào giúp chúng ta có được cách rửa sạch nhất, loại bỏ hóa chất tốt nhất, giúp cho gia đình, bạn bè luôn đảm bảo sức khỏe khi ăn hoa quả.

Mời bạn tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.