Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Giá bưởi Đoan Hùng – Làm sao để mua bưởi Đoan Hùng đúng giá?

0

Cập nhật vào 26/06

Bưởi Đoan Hùng là loại quả đặc sản thơm ngon nên giá thành sẽ đắt hơn các loại bưởi khác. Tuy nhiên, mức giá như thế nào phù hợp và làm thế nào để mua được bưởi Đoan Hùng đúng giá, không bị nói thách quá nhiều?

Hãy tham khảo những đánh giá được Hoa quả Thanh Hà tổng hợp về giá bưởi Đoan Hùng dưới đây.

Bạn biết gì về bưởi Đoan Hùng?

Đoan Hùng là một huyện của tỉnh Phú Thọ, từ nhiều đời nay đã có nghề trồng bưởi. Bưởi Đoan Hùng có vị ngọt, thanh, vỏ bưởi nhăn nheo nhưng vị bên trong lại hơn hẳn các loại bưởi khác. Chính vì thế, vào thời phong kiến, chỉ có tầng lớp vua chúa, quý tộc mới được ăn loại bưởi này. Ngày nay, giá bưởi Đoan Hùng cũng không hề rẻ nên nhiều người còn lo ngại, băn khoăn khi mua.

Dù cùng được trồng ở Đoan Hùng nhưng chỉ có hai giống bưởi Bằng Luân và Sửu Chí Đám là ngon hơn hẳn. Việc xác định bưởi Đoan Hùng ngon hay không còn phụ thuộc vào tuổi đời của cây bưởi ấy. Cây có tuổi đời từ 14 đến 15 năm sẽ cho ra quả chất lượng hơn những cây có tuổi đời dưới 10 năm. Chính vì vậy, khi mua bưởi Đoan Hùng, người mua cần biết được 2 yếu tố quan trọng đó là giống bưởi và tuổi đời của cây.

Gốc bưởi được trồng nhiều năm
Gốc bưởi được trồng nhiều năm

Cũng chính vì sự khác biệt về giống bưởi và tuổi đời của cây bưởi nên người ta chia bưởi Đoan Hùng thành nhiều loại khác nhau:

  • Bưởi Đoan Hùng loại đặc biệt (Những quả được chọn lọc từ cây có tuổi đời 60 năm trở lên)
  • Bưởi Đoan Hùng nửa đời (Tuổi cây mẹ từ 15 đến 30 năm)
  • Bưởi Đoan Hùng loại già (Tuổi cây mẹ trên 30 tuổi)
  • Bưởi Sửu vàng (Tuổi cây mẹ trên 5 tuổi)
Bưởi Đoan Hùng được xây dựng thành một thương hiệu
Bưởi Đoan Hùng được xây dựng thành một thương hiệu

Tham khảo thêm bài viết: Bưởi Đoan Hùng có điểm gì khác biệt so với các loại bưởi khác?

Giá bưởi Đoan Hùng

Tùy thuộc vào từng loại bưởi khác nhau mà giá thành bán ra cũng khác nhau. Giá bưởi Đoan Hùng cũng có sự khác biệt giữa việc bán lẻ và việc bán buôn, mua vào đầu mùa, giữa mùa hay cuối mùa. Giá bán lẻ dao động từ 25.000đ cho đến 80.000đ/ 1 quả.

Giá các loại bưởi được chia ra cụ thể như sau:

  • Bưởi Đoan Hùng loại đặc biệt: Khoảng 80.000đ/quả
  • Bưởi Đoan Hùng nửa đời: Khoảng 25.000đ/quả
  • Bưởi Đoan Hùng loại già: Khoảng 35.000đ/quả
  • Bưởi Sửu vàng: Khoảng 50.000đ/quả
Bưởi Đoan Hùng được bày bán ở cửa hàng
Bưởi Đoan Hùng được bày bán ở cửa hàng

Bạn cũng nên tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn mua bưởi Đoan Hùng đúng chuẩn

Làm thế nào để mua được bưởi Đoan Hùng đúng giá?

Mức giá của bưởi Đoan Hùng khá cao nên có rất nhiều thương buôn trộn lẫn với những giống bưởi khác hoặc những loại bưởi kém chất lượng và bán với giá cao để thu lợi nhuận. Cũng có khi người bán tự nâng giá thành của bưởi lên mà người mua không hề biết. Do đó, khi mua bưởi Đoan Hùng, người mua cần tìm hiểu trước về giá thành, địa chỉ mua hàng đáng tin cậy.

Nếu có dịp đến Phú Thọ, người mua có thể tìm đến tận vườn trồng bưởi ở Đoan Hùng để mua được những quả bưởi ngon. Tuy nhiên, những loại bưởi đặc biệt ngon thì người mua lẻ thường không mua được vì các nhà buôn đã mua ngay từ khi ra quả. Bên cạnh đó, không phải ai ở Đoan Hùng cũng biết bưởi nhà nào là bưởi chính gốc, thuộc giống bưởi nào.

Giấy chứng nhận bưởi Đoan Hùng chính gốc
Giấy chứng nhận bưởi Đoan Hùng chính gốc
Bưởi Đoan Hùng được chứng nhận là thương hiệu vàng
Bưởi Đoan Hùng được chứng nhận là thương hiệu vàng

Bên cạnh việc tìm đến Đoan Hùng để mua bưởi, bạn cũng có thể tìm đến những cửa hàng bán bưởi Đoan Hùng đã nhận được giấy chứng nhận bưởi chính gốc. Mặc dù khi mua ở những cửa hàng này, giá thành cao hơn khi mua ở tận vườn nhưng sẽ không lo sợ việc mua phải bưởi chất lượng kém.

Hiện nay, ở Phú Thọ, Hà Nội và một số tỉnh thành khác đã xuất hiện nhiều cửa hàng bán bưởi Đoan Hùng. Những cửa hàng này đều nhận được giấy chứng nhận về nguồn gốc cũng như sự tín nhiệm của người mua hàng. Vì vậy, nếu lần đầu bạn mua bưởi Đoan Hùng, hãy tìm hiểu về những cửa hàng cũng như giá thành để mua được những quả bưởi ngon nhất nhé.

Logo của một thương hiệu bán bưởi Đoan Hùng uy tín
Logo của một thương hiệu bán bưởi Đoan Hùng uy tín

Dưới đây là thông tin một số cửa hàng bán bưởi Đoan Hùng uy tín, mời các bạn cùng tham khảo:

  • Bưởi Đoan Hùng số 32 Võ Văn Dũng, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội – SĐT: 098 694 63 46
  • Bưởi Đoan Hùng số 46 Ngách 4/1 Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội – SĐT: 098 924 33 87

Sau khi mua bưởi Đoan Hùng, nhiều chị em băn khoăn không biết làm thế nào để giữ cho bưởi Đoan Hùng được tươi lâu. Để giữ cho quả bưởi được thơm ngon, thời gian sử dụng được lâu dài, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn bảo quản bưởi Đoan Hùng tươi lâu đúng cách nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.