Blog

Giá bưởi Đoan Hùng? Làm thế nào để mua được bưởi Đoan Hùng đúng giá?

Viết bởi  Thanh Hà 22/05/2017

Bưởi Đoan Hùng là loại "quả tiến vua", chính vì thế, giá thành của loại bưởi này cũng cao hơn so với các loại bưởi khác. Tuy nhiên, mức giá như thế nào là phù hợp và làm thế nào để mua được bưởi Đoan Hùng đúng giá thì không phải ai cũng biết.

Hãy tham khảo những đánh giá được Hoa quả Thanh Hà tổng hợp về giá bưởi Đoan Hùng dưới đây.

Bưởi Đoan Hùng khá đa dạng

Đoan Hùng là một huyện của tỉnh Phú Thọ, từ nhiều đời nay đã có nghề trồng bưởi. Bưởi Đoan Hùng có vị ngọt, thanh, vỏ bưởi nhăn nheo nhưng vị bên trong lại hơn hẳn các loại bưởi khác. Chính vì thế, vào thời phong kiến, chỉ có tầng lớp vua chúa, quý tộc mới được ăn loại bưởi này. Ngày nay, giá bưởi Đoan Hùng cũng không hề rẻ, vì thế, không phải ai cũng có cơ hội ăn giống bưởi này.

Bưởi Đoan Hùng có những tép bưởi mọng nước

Bưởi Đoan Hùng có những tép bưởi mọng nước

Mặc dù, cùng được trồng ở Đoan Hùng nhưng chỉ có hai giống bưởi Bằng Luân và Sửu Chí Đám là ngon hơn hẳn. Tuy nhiên, việc xác định bưởi Đoan Hùng ngon hay không lại còn phụ thuộc vào tuổi đời của cây bưởi ấy. Cây có tuổi đời từ 14 đến 15 năm sẽ cho ra quả chất lượng hơn những cây có tuổi đời dưới 10 năm. Chính vì vậy, khi mua bưởi Đoan Hùng, người mua cần biết được 2 yếu tố quan trọng đó là giống bưởi và tuổi đời của cây.

Gốc bưởi được trồng nhiều năm

Gốc bưởi được trồng nhiều năm

Cũng chính vì sự khác biệt về giống bưởi và tuổi đời của cây bưởi nên người ta chia bưởi Đoan Hùng thành nhiều loại khác nhau:

- Bưởi Đoan Hùng loại đặc biệt (Những quả được chọn lọc từ cây có tuổi đời 60 năm trở lên)

- Bưởi Đoan Hùng nửa đời (Tuổi cây mẹ từ 15 đến 30 năm)

- Bưởi Đoan Hùng loại già (Tuổi cây mẹ trên 30 tuổi)

- Bưởi Sửu vàng (Tuổi cây mẹ trên 5 tuổi)

Bưởi Đoan Hùng được xây dựng thành một thương hiệu

Bưởi Đoan Hùng được xây dựng thành một thương hiệu

Giá bưởi Đoan Hùng

Tùy thuộc vào từng loại bưởi khác nhau mà giá thành bán ra cũng khác nhau. Giá bưởi cũng có sự khác biệt giữa việc bán lẻ và việc bán buôn. Giá bán lẻ trung bình ở mức dao động từ 25.000đ cho đến 80.000đ/ 1 quả. Giá bưởi Đoan Hùng có sự thay đổi khi mua vào đầu mùa, giữa mùa hay cuối mùa.

Giá các loại bưởi được chia ra cụ thể như sau:

- Bưởi Đoan Hùng loại đặc biệt: Khoảng 80.000đ/quả

- Bưởi Đoan Hùng nửa đời: Khoảng 25.000đ/quả

- Bưởi Đoan Hùng loại già: Khoảng 35.000đ/quả

- Bưởi Sửu vàng: Khoảng 50.000đ/quả

Bưởi Đoan Hùng được bày bán ở cửa hàng

Bưởi Đoan Hùng được bày bán ở cửa hàng

Làm thế nào để mua được bưởi Đoan Hùng đúng giá?

Mức giá thành của bưởi Đoan Hùng có thể nói là khá cao so với thị trường. Chính vì vậy, có rất nhiều các cửa hàng, dân buôn trộn lẫn bưởi Đoan Hùng với những giống bưởi khác hoặc những loại bưởi kém chất lượng được bán với giá thành tương đương với loại bưởi chất lượng cao để thu lợi nhuận. Cũng có khi người bán tự nâng giá thành của bưởi lên mà người mua không hề biết. Do đó, khi mua bưởi Đoan Hùng, người mua cần tìm hiểu trước về giá thành, địa chỉ mua hàng đáng tin cậy.

Giấy chứng nhận bưởi Đoan Hùng chính gốc

Giấy chứng nhận bưởi Đoan Hùng chính gốc

Nếu có dịp đến Phú Thọ, người mua có thể tìm đến tận vườn trồng bưởi ở Đoan Hùng để mua được những quả bưởi ngon. Tuy nhiên, những loại bưởi đặc biệt ngon thì người mua lẻ thường không mua được vì các nhà buôn đã mua ngay từ khi ra quả. Bên cạnh đó, không phải ai ở Đoan Hùng cũng biết bưởi nhà nào là bưởi chính gốc, thuộc giống bưởi nào.

Bưởi Đoan Hùng được chứng nhận là thương hiệu vàng

Bưởi Đoan Hùng được chứng nhận là thương hiệu vàng

Bên cạnh việc tìm đến Đoan Hùng để mua bưởi, người mua cũng có thể tìm đến những cửa hàng bán bưởi Đoan Hùng đã nhận được giấy chứng nhận bưởi chính gốc. Mặc dù khi mua ở những cửa hàng này, giá thành của bưởi có thể cao hơn khi mua ở tận vườn nhưng người mua sẽ không lo sợ việc mua phải bưởi chất lượng kém.

Hiện nay, ở Phú Thọ, Hà Nội và một số tỉnh thành khác đã xuất hiện nhiều cửa hàng bán bưởi Đoan Hùng. Những cửa hàng này đã nhận được giấy chứng nhận về nguồn gốc của bưởi cũng như sự tín nhiệm của người mua hàng. Vì vậy, nếu lần đầu bạn mua bưởi Đoan Hùng, hãy tìm hiểu về những cửa hàng cũng như giá thành để mua được những quả bưởi ngon nhất nhé.

Logo của một thương hiệu bán bưởi Đoan Hùng uy tín

Logo của một thương hiệu bán bưởi Đoan Hùng uy tín

Dưới đây là một số cửa hàng bán bưởi Đoan Hùng uy tín, mời các bạn cùng tham khảo:

  • Cửa hàng bán buôn, bán lẻ bưởi Đoan Hùng tại số 13 Ngách 141/236 Giáp Nhị, Hoàng Mai, Hà Nội. Điện thoại: 0989 243 387 / 0978 030 747 / 0919 131 681. Cơ sở này có 2 trang trại tại Thôn Minh Thân, Đại Minh, Yên Bình, Yên Bái (Giáp ranh Bằng Luân, Đoan Hùng, Phú Thọ) và Thôn 6, Bằng Luân, Đoan Hùng, Phú Thọ đồng thời cũng có một chi nhánh cửa hàng tại Yên Bái.
  • Vườn Bưởi Đoan Hùng tại Thôn 4, Bằng Luân, Đoan Hùng, Phú Thọ. Chi nhánh số 1, Ngõ 165, Phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tham khảo thêm cách bảo quản bười Đoan Hùng đúng cách để có thể giữ cho loại quả này được tươi lâu.