Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

7 biểu hiện của bệnh suy tuyến giáp bạn cần nắm rõ

0

Cập nhật vào 27/11

Bệnh suy giáp khá phổ biến trong đời sống hiện đại. Biểu hiện của bệnh suy tuyến giáp ở mỗi người là không giống nhau. Bệnh suy giáp có thể làm giảm chuyển hóa trong cơ thể nên bạn cần nắm rõ 7 biểu hiện của bệnh suy tuyến giáp sau đây.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo 7 biểu hiện của bệnh suy tuyến giáp sau đây:

1. Tăng cân là biểu hiện của bệnh suy tuyến giáp thường gặp nhất

Tăng cân là biểu hiện của bệnh suy tuyến giáp thường gặp nhất. Nguyên nhân là do tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể tương đối thấp. Thế nên trọng lượng cơ thể vẫn tăng cho dù người bệnh có tiêu thụ thực phẩm có lượng calo thấp đi chăng nữa. Và việc giảm cân đối với những đối tượng này cũng là khó khăn cần đối mặt.

2. Cơ thể mệt mỏi

Biểu hiện phổ biến của bệnh suy giáp là cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, suy nhược. Khi mắc bệnh, bản thân lúc nào cũng như không được nghỉ ngơi đủ dù cho có ngủ nhiều hơn trước. Thậm chí, chỉ vận động một bài tập nhẹ hay không sử dụng thể lực vẫn cảm thấy người mệt mỏi, thiếu sức sống.

biểu hiện của bệnh suy tuyến giáp 1

Dấu hiệu của suy giáp thường gặp là sự mệt mỏi

3. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt thất thường hoặc ra nhiều máu thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh suy giáp. Theo nghiên cứu thì khi mắc bệnh, cơ thể không sản xuất đủ hormone dẫn đến sự bất thường của chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu gặp tình trạng này thì cần đi gặp bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt. Bởi cũng có thể là bản thân chị em đang  gặp phải một số vấn đề khác ngoài chứng suy giáp. Ngoài ra để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, các bạn có thể tham khảo thêm tại bệnh suy giáp.

4. Tóc khô và rụng nhiều

Khi hormone tuyến giáp thấp sẽ ảnh hưởng đến sự làm việc của các nang lông. Chu kỳ này thay đổi cũng làm tóc khô, xơ và rụng nhiều.

Theo nghiên cứu thì người bị suy giáp có thể gây hư tổn tóc đến 10%. Thế nên nếu phát hiện thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào về tóc như hư tổn, khô và rụng nhiều thì hãy cân nhắc đến việc gặp bác sĩ sớm.

5. Gặp vấn đề về việc tập trung và ghi nhớ

Những người bị suy giáp thường hay gặp tình trạng đầu óc lơ mơ, khó tập trung. Và biểu hiện của việc tập trung và ghi nhớ ở mỗi người cũng không giống nhau. Có người gặp khó khăn trong việc giải bài toán thông thường. Số khác lại suy nghĩ chậm hơn bình thường hoặc sự ghi nhớ kém hơn.

Nguyên nhân thực sự của vấn đề này vẫn chưa được đưa ra một cách chính xác nhất. Thế nhưng tình trạng gặp khó khăn khi ghi nhớ đã được cải thiện khi điều trị suy giáp.

biểu hiện của bệnh suy tuyến giáp

Suy giáp làm ảnh hưởng đến việc ghi nhớ

6. Chán nản, phiền muộn

Người luôn trong trạng thái chán nản, phiền muộn lâu ngày có thể dẫn đến trầm cảm. Hormone tuyến giáp ảnh hưởng không nhỏ đến năng lượng tinh thần. Đối với phụ nữ sau sinh có sự thay đổi hormone dẫn đến suy giáp và có thể bị trầm cảm sau sinh.

Trạng thái tâm lý, tinh thần của một người luôn rất quan trọng. Khi bạn cảm thấy chán nản vì bất cứ điều gì thì bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ để trị liệu. Họ là người có thể giúp bạn vượt qua được khó khăn này. Hãy luôn nhớ rằng một cơ thể khỏe mạnh không chỉ ở thể xác mà còn cả tinh thần.

7. Đau nhức cơ, khớp

Suy giáp khiến cho cơ thể không thể sản xuất đủ hormone cần thiết cho các hoạt động. Cơ bắp bị ảnh hưởng và trở nên yếu đi. Một tình trạng thường gặp nữa là bị chuột rút, co thắt cơ bắp và gặp nhiều đau đớn.

Việc đau nhức hay yếu ớt cũng có thể gặp khi bạn hoạt động thể chất ở cường độ cao. Thế nhưng khi thấy tình trạng này mới xuất hiện và có dấu hiệu gia tăng thì nên đi gặp bác sĩ sớm để khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là 7 dấu hiệu cần nắm rõ của căn bệnh suy giáp. Bạn có thể yên tâm là căn bệnh này thường được điều trị bằng thuốc nhưng không quá đắt đỏ. Nhưng quan trọng là bạn phải phát hiện sớm để chữa trị kịp thời. Nếu bạn phát hiện thấy một vài biểu hiện trên đây tốt nhất nên đi khám để được xem xét kiểm tra tuyến giáp nếu cần thiết nhé.

 >> 4 nguyên nhân dẫn đến bệnh Parkinson không nên bỏ qua

Được tổng hợp bởi hoaquathanhha.com

Share.

Comments are closed.