Ăn hạt ổi,hạt ớt có ảnh hưởng gì tới người bị bệnh thận

0
Chỉnh sửa gần nhất

Những người mắc bệnh thận thường kiêng các đồ ăn cay, nóng, ăn mặn và nhiều thực phẩm khác trong đó có một số loại hoa quả nên tránh.

Quả ớt và ổi là 2 loại trái cây thật sự không tốt cho người bệnh thận. Ớt có tính nóng và hột ớt thường có độ cay gấp nhiều lần so với cùi, do đó rất không tốt cho thận cũng như nhiều hệ cơ quan khác trên cơ thể. Còn đối với trái ổi, loại quả có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamine và dinh dưỡng, tuy nhiên đối với những mắc các bệnh liên quan đến thận, lời khuyên bổ ích cho bạn là khi ăn ổi bỏ vỏ, bỏ hạt là tốt nhất. Để đi sâu và tìm hiểu rõ ràng hơn, sau đây là những thông tin bổ ích dành cho những người mắc bệnh thận:

Đối với ổi

Ăn hạt ổi,hạt ớt có ảnh hưởng gì tới người bị bệnh thậnQuả ổi có khá nhiều tác dụng bổ dưỡng tới sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, nhiều bài thuốc dân gian ứng dụng từ cây ổi như: sử dụng lá ổi, quả ổi để chữa những bệnh liên như táo bón, ăn uống không tiêu, xuất huyết đái tháo đường.

Một số bài thuốc dân gian sử dụng ổi bạn có thể xem tại đây:  Một số bài thuốc dân gian từ lá ổi

Trong ổi chứa nhiều vitamin C, ổi cũng nhiều chất xơ, hạt ổi có tác dụng với hệ tiêu hoá như là một chất nhuận tràng, ăn ổi sẽ giúp ruột giữ nước, làm sạch hệ tiêu hoá và các dịch tiết. Nhưng khi ăn hạt ổi mà không nhai, hoặc nuốt chửng, sẽ khiến cho cơ quan tiêu hóa làm việc khó khăn hơn, ăn hạt ổi với số lượng nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ bị đau dạ dầy. Bản chất của hạt ổi là cứng và có thể gây chướng bụng, khiến người ăn không tiêu hóa được.

Đối với ớt

Ớt có nguồn gốc từ châu Mỹ, ngày nay nó được trồng khắp nơi trên thế giới và được sử dụng làm gia vị, rau, và thuốc.

Ở các gia đình Việt Nam, quả ớt là một loại gia vị thường xuyên có mặt trong các bữa ăn, ngoài ra còn có những công dụng chữa bệnh về tim mạch, cảm mạo, đau đầu… Tuy nhiên, trong ruột quả chứa nhiều hạt, nếu bạn ăn quá nhiều hạt ớt tươi hoặc khô sẽ không tốt cho dạ dày, và thận. Chất cay trong hạt nhiều hơn ở vỏ, vì vậy khi hạt ớt vào ruột sẽ bị dính vào thành ruột hoặc dạ dầy dễ gây nóng hoặc bỏng ở chỗ đó dễ bị đau ở chỗ bỏng đó. Ăn hạt ớt nhiều gây nóng và rễ bị nổi mụn nhọt.

Ăn hạt ổi,hạt ớt có ảnh hưởng gì tới người bị bệnh thận

Với những người bị bệnh thận, hạt ổi và hạt ớt không khiến cho tình trạng bệnh nhẹ đi hay nặng thêm, nhưng nếu bạn ăn nhiều sẽ không tốt cho cơ thể như gây khó tiêu, chướng bụng, táo bón, hại dạ dầy – ruột và có ảnh hưởng thực sự không tốt đến sức khỏe.  Nếu bạn ăn ít hạt ổi và nhai nát mới nuốt thì hạt ổi có tác dụng nhuận tràng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng