Blog

Thực hư về ổi đào tiên tại Đà Lạt

Viết bởi  Thanh Hà 24/01/2016

Quả ổi đào tiên tại Đà Lạt vừa mới xuất hiện thì đã có thông tin cho rằng, nó đã được cạo sạch vỏ và ngâm tẩm hóa chất. Vậy thực hư về câu chuyện này như thế nào? 

Nhiều bài báo đăng tin rằng: “Chợ Đà Lạt (Lâm Đồng) bày bán “ổi đào tiên” đã được cạo sạch vỏ, quả tròn, căng mọng nhưng vẻ ngoài hấp dẫn, mùi thơm dịu, phần cùi có vị ngọt, giòn hoàn toàn nhờ ngâm hoá chất” 

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy (30 tuổi, quận 7, TP.HCM) phản ánh, vừa qua chị đã mua 1kg “ổi đào tiên” tại chợ Đà Lạt. Khi về nhà thì phát hiện đây không phải là “ổi đào tiên” như người bán giới thiệu mà là ổi thường được cạo sạch vỏ, ngâm hóa chất tạo thêm màu sắc và hương vị để đánh lừa người tiêu dùng. Chị Thủy đã ngâm số ổi này vào nước sạch chỉ ít phút sau nước chuyển sang màu xanh hóa chất.

Thực hư về ổi đào tiên tại Đà Lạt

Theo tìm hiểu của người viết, loại ổi này hiện đang được một số tiểu thương bày bán tại trước cổng đi vào chợ Đà Lạt, với giá từ 35.000-40.000đ/kg. Ổi đã được cạo sạch vỏ, quả tròn, căng mọng, có mùi thơm dịu, vỏ ngoài ăn có vị ngọt, giòn.

Xem thêm:  4 loại ổi ngon nhất Việt Nam

Nhiều người dân Đà Lạt cho biết, loại ổi trên xuất hiện ở phố núi đã nhiều năm qua. Để “sản xuất ổi đào tiên” chỉ cần chọn những quả ổi lai to, tròn, căng mọng cạo sạch lớp vỏ ngoài sau đó ngâm đường hóa học và tẩm ướp phẩm màu xanh trong vòng một ngày là có thể đem ra bán.

Liên quan đến vụ việc này, ông Bùi Văn Độ, Chi Cục trưởng Cục ATVSTP Lâm Đồng, cho biết đây là lần đầu tiên đơn vị ghi nhận có “ổi đào tiên” tại Đà Lạt. Ông Độ nói sẽ tiến hành lấy mẫu ổi này để kiểm tra, xác minh thực hư, nếu phát hiện chất độc hại sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và đưa ra hình thức xử lý những tiểu thương buôn bán loại ổi này để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. 

Theo dantri.com.vn