Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Ăn đủ rau củ quả mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn

0
Chỉnh sửa gần nhất

Rau củ và các loại trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe. Tuy vậy nhiều người lại chưa biết cách ăn đúng và đủ. Dưới đây là những lưu ý khi ăn rau củ quả được tổng hợp từ trang BBC và Mirror – Một trong những tờ báo nước ngoài uy tín mà chúng ta nên tham khảo. 

Định mức rau củ và trái cây hàng ngày nên ăn 

Theo BBC, mỗi ngày một người trưởng thành nên ăn ít nhất 5 phần rau củ và trái cây, tương đương với 400g. Đây cũng là định mức được Tổ chức Y thế Thế giới đưa ra.

Ăn đủ rau củ quả mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn

Tờ Mirror mới đây đưa tin, nghiên cứu của Đại học London (Anh) cho rằng chúng ta nên ăn 800 g rau củ và các loại trái cây hàng ngày để đa dạng hóa để kéo dài tuổi thọ. Kết quả nghiên cứu chỉ ra những người ăn ít hơn 7 phần (tương đương 560 g) sẽ có nguy cơ tử vong sớm cao hơn 42%.

Một số nước như Nhật và Canada từ lâu đã khuyên người dân ăn ít nhất 7 phần rau củ quả mỗi ngày. Riêng Pháp cho rằng ăn 10 phần mới tốt. Ở Australia, chính phủ khuyến nghị thực đơn lúc nào cũng nên có 5 phần rau và 2 loại quả.

Một số câu hỏi liên quan

Chắc chắn là khi nói về vấn đề này bạn sẽ có những câu hỏi và các băn khoăn, thắc mắc như sau:

– Khẩu phần ăn dành cho một người: Đối với người lớn, một phần rau củ, trái cây là 80 g. Đối với trẻ em, một phần là lượng thức ăn ngang với kích thước lòng bàn tay.

Ăn đủ rau củ quả mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn

– Có thể ăn 5 củ cà rốt thay cho các loại rau khác không? Câu trả lời là không. Trang BBC nhấn mạnh bạn cần ăn các loại rau củ, trái cây khác nhau để cơ thể hấp thụ đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết.

– Loại rau củ quả nào là tốt nhất? Hầu hết trái cây và rau củ đều có lợi. Nhìn chung, rau củ quả tươi sống là tốt nhất vì quá trình nấu nướng có thể làm mất đi chất dinh dưỡng. Nếu không thể mua đồ tươi, bạn có thể thay thế bằng các sản phẩm đông lạnh bởi chất dinh dưỡng vẫn được lưu trữ.

– Những lưu ý về củ khoai tây: Ngoài ra, BBC lưu ý bạn khoai tây chủ yếu cung cấp tinh bột cho cơ thể nên không được tính vào lượng rau quả cần ăn mỗi ngày, khác với khoai lang và củ cải.

– Có thể uống nước ép không: Có, nhưng nước ép chỉ được coi là một phần rau củ quả bởi lượng chất xơ đã bị giảm đi và bạn không nên bỏ thêm đường. Bạn cũng có thể sử dụng trái cây đóng hộp nhưng phải là những loại không đường, muối và si rô.

Xem thêm: Bí quyết rửa rau củ sạch và an toàn nhất

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng