Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Quả lê có thắp hương được không? Nên thắp hương mấy quả?

0

Cập nhật vào 02/03

Nhiều người quan niệm rằng chọn hoa quả cúng thắp hương bắt nguồn từ cái tâm của mình, có gì dâng nấy. Tuy nhiên trên thực tế, không phải loại quả nào cũng phù hợp để thắp hương, chẳng hạn như mít, sầu riêng, mướp đắng,… Vậy quả lê có thắp hương được không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Quả lê có thắp hương được không?

Lê là loại quả rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, một trong những vấn đề nhiều gia chủ quan tâm đó là không biết quả lê có thắp hương được không? Câu trả lời là có, bởi hai lý do sau:

Thứ nhất, quả lê không nằm trong danh sách những loại quả nên kiêng kỵ khi thắp hương gồm quả có mùi thơm quá nồng, bên ngoài có gai sắc nhọn, xù xì như mít, sầu riêng; quả có vị đắng, cay hay quá chua như ớt, mướp đắng và các loại quả mọc sát đất như cà chua, me.

Thứ hai, quả lê có vị ngọt thanh, mang ngụ ý làm việc gì cũng trân tru và suôn sẻ.

Việc thờ cúng trái cây trên bàn thờ thể hiện lòng thành của gia chủ, chỉ cần có tâm thì gần như các loại quả đều mang lại ý nghĩa tốt, được tổ tiên, thần phật chứng giám, mang lại nhiều bình an, may mắn, sức khỏe cho gia chủ và các thành viên gia đình.

Quả lê có thắp hương được không? Nên thắp hương mấy quả?

Quả lê có thể thắp hương vào những dịp nào?

Lê là loại quả có quanh năm, mang ý nghĩa tru, thuận lợi, mọi sự hanh thông. Do vậy bạn có thể thắp hương vào hầu hết các dịp như: mùng 1, ngày rằm, giỗ chạp, ngày cưới, thôi nôi. Quả lê có thể dâng trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật hoặc bàn thờ ông Địa, Thần Tài đều rất tốt.

Quả lê có thắp hương được không? Nên thắp hương mấy quả?

Nên thắp hương mấy quả lê?

Trên bàn thờ gia tiên, thần phật, bạn nên thắp hương lê với số lượng quả là số lẻ: 1,3,5,7,… Tùy theo kích thước của đĩa đựng mà chọn số lượng lê phù hợp. Thông thường, người ta sẽ thắp 3 hoặc 5 bởi đây là số lượng vừa phải, dễ xếp và tạo sự cân đối hài hòa. Sở dĩ nên thắp hương quả lê số lẻ bởi đây là quan niệm từ xa xưa, số lẻ tượng trưng cho số dương, là số mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ; còn các số chẵn như 2, 4, 6, 8… lại là các số âm, mang ý nghĩa xui xẻo, thất bại. Do vậy gia chủ cần lưu ý điều này khi bày quả thắp hương trên bàn thờ cúng nhé.

Quả lê có thắp hương được không? Nên thắp hương mấy quả?

Xem thêm: Những chất dinh dưỡng có trong quả lê

Cách bài trí đĩa lê trên bàn thờ

Hoa quả thắp hương trên bàn thờ nên được sắp xếp gọn gàng và cân đối đồng thời tuân theo nguyên tắc “đông bình tây quả”, mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Cụ thể, phía Đông bàn thờ nên đặt bình hoa còn phía Tây đặt mâm quả. Nếu tính theo góc độ người đặt thì mâm quả lê sẽ ở bên tay trái và bình hoa sẽ nằm bên tay phải của chúng ta. Điều này giúp cho mùi hương hoa được gió thoảng lên bài vị và hơi ấm của đèn thờ sẽ làm quả ngọt trái thơm và thuận bên tay phải để các cụ dễ dùng. Trường hợp hai bên trái – phải đều đặt bình hoa thì đĩa lê sẽ được đặt ở giữa.

Quả lê có thắp hương được không? Nên thắp hương mấy quả?

Quả lê có thắp hương được không? Nên thắp hương mấy quả?

Những lưu ý khi chọn lê thắp hương

Nhìn chung lê là loại quả có thể sử dụng để thắp hương lên thần phật, tổ tiên để tỏ lòng thành kính. Tuy nhiên khi thắp hương bưởi thì bạn cũng cần chú ý một số điều sau:

  • Không được sử dụng lê giả làm bằng nhựa thay cho quả lê thật khi thắp hương, điều này thể hiện sự không thành kính đối với bề trên.
  • Nên chọn những quả lê ngon, tươi, hình dáng đẹp, không bị sâu hay sứt sẹo gì. Bạn có thể tham khảo cách chọn lê dựa trên các đặc điểm sau: dựa vào rốn (phần lõm), hình dạng, vỏ và trọng lượng quả. Cụ thể, rốn lê phải sâu, nhẵn và gọn gàng. Hình dạng quả căng tròn và đầy đặn. Vỏ lê mịn màng, ít đốm và nhạt màu, khi cầm lê lên tay cảm thấy nặng. Nếu quả lê bạn chọn đáp ứng được những điều này thì chắc chắn đó là một quả lê ngon, ngọt.
  • Không được để lê bẩn lên bàn thờ mà cần phải rửa sạch trước khi dâng cúng. Sau khi rửa xong nên để ráo nước, tránh trường hợp lê ướt đặt lên bàn thờ sẽ nhanh hỏng.

Quả lê có thắp hương được không? Nên thắp hương mấy quả?

Tham khảo thêm:

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.