Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Vì sao dứa Thạch Thành (Thanh Hóa) mệnh danh “nữ hoàng Lam kinh”?

0

Dứa có mắt nhỏ nhiều phần thịt, vị ngọt thanh không bị gắt không vùng nào có được. Vì vậy nó được mệnh danh là “nữ hoàng Lam kinh”.

Dứa Thạch Thành (Thanh Hóa) có mắt rất nhỏ, lá to ngắn, vỏ và thịt vàng cam, quả khi thu hoạch nặng chừng 0,9 đến 1,2kg/quả. Mắt nhỏ nên phần thịt dứa nhiều vô cùng, nước lại ngọt thanh, không bị gắt.

Công dụng của dứa đối với sức khỏe và việc làm đẹp ngày nay đã không còn xa lạ với cuộc sống. Người dân Thạch Thành xứ Thanh quả thực may mắn khi được sở hữu giống dứa tuyệt ngon và bổ dưỡng. Đây là lý do nó được mệnh danh “nữ hoàng” của các loài dứa.

Dứa Thạch Thành (Thanh Hóa) có mắt rất nhỏ, lá to ngắn

Dứa Thạch Thành (Thanh Hóa) có mắt rất nhỏ, lá to ngắn

Dứa được thu hoạch sau khi trồng một năm rưỡi. Trên đồi, những vựa dứa xanh ngắt được chăm sóc kỹ lưỡng qua chừng ấy thời gian chờ đến ngày cho quả ngọt. Mùa hè là mùa thu hoạch cho sản lượng dứa cao nhất. Dứa còn có tên gọi khác là “thơm” và quả thật với dứa Thạch Thành thì điều này hợp lý tuyệt đối. Hương dứa chín ngửi từ xa đã thấy kích thích. Những người nông dân dầm mưa dãi nắng, sống một cuộc đời với giống dứa này, họ biết cách chỉ ngửi mùi đã đủ biết dứa chín hay chưa.

Dứa Thạch Thành đã được xuất khẩu đi khắp mọi nơi

Dứa Thạch Thành đã được xuất khẩu đi khắp mọi nơi

Trồng dứa theo hình thức thâm canh, áp dụng tiêu chuẩn VietGAP mang lại sự đảm bảo cho người tiêu dùng: không sử dụng tràn lan phân bón cũng như thuốc bảo vệ thực vật, gây hại cho sức khỏe con người. Nguồn nước mưa cũng là nguồn nước chính trong chăm sóc, nuôi trồng cây dứa, khiến dứa này trở thành thứ quả hoàn toàn tự nhiên, thực sự mang lại những công hiệu về sức khỏe và làm đẹp. Nhờ lẽ đó mà dứa Thạch Thành đã được xuất khẩu đi khắp mọi nơi, không chỉ trong địa bàn và các tỉnh thành khắp cả nước mà còn có tiềm năng chinh phục các nước bạn. Người dân Thạch Thành đã sống qua bao đời nhờ sự trả ơn ngọt ngào của những cây dứa.

Đến Thạch Thành, ai cũng mong muốn được một lần dắt lên đồi cao, tận mắt ngắm nhìn từng quả dứa ngon ngọt, tận hưởng cảm giác uống nước dứa tươi ngay tại vườn.

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng