5 món đặc sản Đà Nẵng nên mua về làm quà

0
Chỉnh sửa gần nhất

Đà Nẵng là một thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều du khách quốc tể biết đến và đánh giá cao. Tại Đà Nẵng cũng có rất nhiều món ăn ngon khiến bạn không thể quên, và muốn mua về làm quà để người thân cũng được thưởng thức cùng. Đó là những đặc sản gì?

Dưới đây là một số đặc sản của Đà Nẵng nên mua về làm quà được hoaquathanhha.com đã thưởng thức qua:

1. Tré Bà Đệ

Từ lâu món Tré Bà Đệ đã trở thành một đặc sản của Thành phố đáng sống nhất Việt nam. Trong dịp đi Đà Nẵng tháng 7 vừa rồi, tôi cũng muốn thử xem mùi vị của nó ra sao mà khiến nhiều người khen như vậy.

Tré Bà Đệ

Quả thực khi thử qua món ăn này, tôi thực sự mới hiểu được tại sao tré Bà Đệ có thể có được tên tuổi như vậy. Vị ngon của món ăn đến từ những miếng thịt lợn ba chỉ được thái nhỏ, kết hợp với hương vị của các loại gia vị đi kèm (riềng, mè, tỏi, thính…), cái vị chua, ngọt, cay, hay cái vị chan chát của lá ổi đi kèm. Món ăn được ăn kèm với đu đủ, củ kiệu, cà rốt thái sợi.

2. Mắm nêm Dì Cẩn

Đây là một loại mắm nêm đặc sản của Đà Nẵng. Khi bạn sử dụng để ăn cùng các món ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của loại mắm nêm này.

Mắm nêm Dì Cẩn

Có thể sử dụng mắm nêm với cơm trắng, bún, bánh tráng cuốn, bánh tráng đập đều được cả.

3. Chả bò Đà Nẵng

Sẽ là một thiếu sót nếu đến Đà Nẵng mà không thưởng thức món Chả bò nơi đây. Ở nhà, tôi hầu như không bao giờ mua chả, giò về ăn, nhưng trong dịp đi Đà Nẵng này, tôi đã không thể bỏ qua món Chà bò này.

Khi các món ăn được đưa lên, tôi đã bị thu hút bởi đĩa chả bò, một màu hồng đặc trưng của thịt bò, mùi thơm hấp dẫn khiến tôi phải ứa nước miếng. Khi thưởng thức miếng chả bò, tôi nhận được sự đậm đà của nó, sự dai, giòn và thơm khiến mình thích thú.

4. Rong biển Mỹ Khê

Tuy rằng trong bữa ăn tôi không thưởng thức món rong biển này, nhưng từ sự đánh giá của anh bạn đi cùng về độ giòn và ngon của nó, tôi cũng quyết định mua vài túi rong biển Mỹ Khê về làm quà khi chuyến đi kết thúc.

5. Nai khô Đà Nẵng

Rất có thể nhiều người sẽ cho rằng đây không phải là thịt nai chính hiệu, nhưng tìm hiểu về nguồn gốc món ăn từ chủ cửa hàng và cảm nhận sự khác biệt món ăn so với thịt bò khô, thịt lợn khô khác, tôi hoàn toàn tin tưởng về món ăn này.

Nai khô Đà Nẵng

Không béo ngậy như nai nướng vì cách thức và nguyên liệu tẩm ướp khác nhau nên miếng nai khô ngọt lịm. Đó là nguyên nhân chính để tôi mua 2 gói Nai khô Đà Nẵng về làm quà cho cháu mình.

Trên đây là 5 loại món ăn khác nhau mà tôi đã từng thưởng thức trong chuyến đi Đà Nẵng 2 ngày của mình. Có thể còn thiếu sót nhiều món ăn khác, nhưng nếu bạn đến đây, đừng bỏ qua nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng