Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Điểm danh 10 loại trái cây ngon nhất Việt Nam (phần 2)

0

Cập nhật vào 27/11

Các loại trái cây tiếp theo được xếp vào danh sách những loại quả ngon nhất Việt Nam trực thuộc nhiều vùng trong cả nước như: Bến Tre, Bình Thuận, Hưng Yên, Trà Vinh…

Xem lại phần 1: Điểm danh 10 loại trái cây ngon nhất Việt Nam (phần 1)

Xoài cát Hòa Lộc  là một thương hiệu trái cây nổi tiếng ở Nam Bộ từ rất lâu. Hòa Lộc là tên cũ của xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang bây giờ. Đây là vùng đất phù sa ven sông nên rất nhiều chất dinh dưỡng cho thân cây xoài cát.

5. Xoài cát Hòa Lộc – Tiền Giang

Điểm danh 10 loại trái cây ngon nhất Việt Nam (phần 2)

Trái xoài cát Hòa Lộc có hình dáng gần giống xoài Cát Chu. Xoài cát Hòa Lộc khi chín có mùi thơm đậm đà và bay xa hơn xoài Cát Chu, đứng cách nơi đặt xoài chín chừng vài mét cũng ngửi thấy mùi thơm. Khi ăn xoài cát Hòa Lộc, người ta cảm nhận như có những hạt đường cát ngọt ngào, thơm tho trong miệng.

Nếu nhìn kỹ sẽ thấy bụng dưới của trái xoài cát Hòa Lộc có một rãnh nhỏ, thẳng tắp từ cuống đến chóp trái. Đây cũng là một trong những đặc điểm nhằm giúp tránh tình trạng mua nhầm các loại xoài khác. Cũng giống Hòa Lộc nhưng nếu được đem đến trồng ở vùng đất khác thì xoài không thơm ngon bằng.

6.  Quýt đường – Trà Vinh

Quýt đường là một đặc sản trái cây nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh. Quýt đường được trồng nhiều ở làng Long Trị và vài nơi khác.

Điểm danh 10 loại trái cây ngon nhất Việt Nam (phần 2)

Quýt đường Trà Vinh trái to, màu vàng ươm, vỏ láng bóng và có vị ngọt thanh ít có loại quýt nào sánh bằng.

7. Thanh long – Bình Thuận 

Thanh Long là đặc sản trái cây nổi tiếng của Bình Thuận nói riêng, cả nước nói chung. Thanh long Bình Thuận là mặt hàng xuất khẩu mạnh tại các nước châu Á, nhất là Hong Kong, Đài Loan. Các nước như Malaysia, Singapore, Trung Quốc… cũng nhập khẩu trái Thanh long.

Điểm danh 10 loại trái cây ngon nhất Việt Nam (phần 2)

Thanh Long Bình Thuận bao gồm 2 loại: thanh long thường và thanh long ruột đỏ. Loại thường có vị ngọt thơm mát, dễ ăn, loại ruột đỏ chắc thịt, vị ngọt đậm hơn. 

8. Bưởi da xanh – Bến Tre 

Bến tre không chỉ nổi tiếng với trái dừa mà còn có một loại quả đặc sản khác chính là bưởi da xanh. 

Điểm danh 10 loại trái cây ngon nhất Việt Nam (phần 2)

Bưởi da xanh được trồng nhiều ở Mỹ Thạnh An (thành phố Bến Tre) và huyện Mỏ Cày. Khác với bưởi Năm Roi, Tân Triều, bưởi da xanh khi chín vẫn giữ nguyên màu lúc còn xanh. Cắt trái bưởi da xanh ra ta thấy tép bưởi màu hồng, ráo nước, rất dễ bóc tép, không có hạt và hương vị ngọt thanh đậm đà.

Bưởi da xanh Bến Tre đã đạt giải nhất cuộc thi Trái ngon do Viện Nghiên cứu cây ăn quả Miền Nam tổ chức.

9. Nhãn lồng Phố Hiến – Hưng Yên 

Điểm danh 10 loại trái cây ngon nhất Việt Nam (phần 2)

Nhãn lồng là giống nhãn Hương Chi đặc sản nổi tiếng ở Hưng Yên từ xa xưa. Tại Phố Hiến có nhiều giống nhãn khác nhau, và dựa vào màu sắc, hương vị của quả nhãn mà nhân dân đặt tên các loại nhãn: nhãn nước, nhãn cùi, nhãn gỗ, nhãn hoa nhài, nhãn đường, nhãn trắng, nhãn cùi dừa, nhãn hành, nhãn đường phèn… Nhưng tất cả chỉ có loại nhãn đường phèn (nhãn lồng) nay lai tạo thành nhãn Hương Chi là ngon nhất.

10. Sầu riêng Ri6  – Vĩnh Long

Điểm danh 10 loại trái cây ngon nhất Việt Nam (phần 2)

Thương hiệu Sầu riêng Ri6 ở tỉnh Vĩnh Long đã đánh bạt nhiều thương hiệu sầu riêng ở những nơi khác nhờ cơm có màu vàng óng, khô ráo, cầm không dính tay, hạt lép, ngọt đậm và mùi thơm bay xa. Sở dĩ có tên gọi Sầu riêng Ri6 vì đây là công lao tạo giống của ông Sáu Ri ở ấp Phước Định, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, vào năm 1990.

Nội dung được hoaquathanhha.com tổng hợp và chia sẻ

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.