Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ổi Găng Thanh Hà

0

Cập nhật vào 27/11

Ổi Thanh Hà có vị, hơi chua chua, ăn rất giòn và thơm. Đặc biệt cam kết không sử dụng chất kích thích tăng trưởng hay chất bảo quản. Chi tiết về sản phẩm mời các bạn theo dõi tại Ổi Thanh Hà.

Ổi Găng Thanh HàỔi găng đặc sản món ngon dân dã quê hương Thanh Hà – Hải Dương. Đây là giống ổi có kích cỡ nhỏ, cùi dày, hạt vừa, khi ăn có vị thơm, giòn ngon, là một trong những loại ổi được nhiều người ưa chuộng. Một lúc bạn có thể ăn hết hàng chục quả ổi, vị rất lạ miệng, và khiến người ăn muốn ăn thêm nữa.

Đặc điểm nổi bật của ổi găng Thanh Hà

Đặc điểm khác biệt của giống ổi găng Thanh Hà là quả nhỏ, khi chín có màu phớt xanh vàng tươi, còn khắp thân ổi hằn lên những đường gân chạy dọc từ cuống cho tới “rốn” ổi. Theo kinh nghiệm của những người dân ở đây thì những quả có gân hằn càng nhiều thì càng giòn và ngon.

Đúng là giống cây có quả bé nhưng mà bé hạt tiêu, nhiều người nhận xét rằng: “Ổi Bo Thái Bình quả to nhưng ăn cứng và nhiều hạt, ổi Đài Loan quả cũng to, tuy ít hạt nhưng lại ăn nhạt, ổi Tàu quả lại nhũn, nhiều hạt, không thơm, nhưng ổi găng Thanh Hà là ngon nhất bởi vỏ mỏng, cùi dày, ăn xanh thì giòn, ăn chín thì mềm, ít hạt và thơm”.

Ổi găng Thanh Hà là loại ổi cho ra trái bốn mùa, nhưng tháng 8 này là thời điểm chính vụ, người dân hồ hởi thu hoạch ổi không xuể. Cả thị trường ổi bán lẻ lẫn bán buôn đều nhộn nhìn. Mỗi ngày có đến 3 – 4 chiếc xe tải lớn tập trung tại điểm tập kết đầu xóm, chở hàng tấn ổi đi về các khu công nghiệp phía bắc và các tỉnh thành lân cận phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân.

Ổi Găng Thanh Hà

Cách trồng và những điều cần lưu ý

Ổi thích khí hậu ẩm, nếu lượng mưa hàng năm 1.500 – 4.000 mm phân bố tương đối đều thì không phải tưới. Bộ rễ của ổi thích nghi tốt với sự thay đổi đột ngột độ ẩm trong đất.

Xem thêm: Cách trồng ổi hiệu quả cho nhiều trái của bà con huyện Thanh Hà.

– Chọn giống và thời điểm trồng:

Nên chọn loại ổi găng giống tốt, cây cho sai quả ở miền Bắc trồng chủ yếu vào vụ xuân hè (tháng 3 – tháng 5) và vụ hè thu (tháng 8 – tháng 10); ở miền Nam trồng vào đầu mùa mưa (tháng 5- tháng 6).

Ổi Găng Thanh Hà

– Chuẩn bị đất và hố trồng:

+ Đất trồng: đất tơi xốp, thoáng, giữ nước tốt, tầng canh tác dày trên 50 cm; đặc biệt đất phù sa rất tốt cho cây ổi phát triển cho năng suất cao, quả ngon.

+ Đào hố: đào hố và bón lót trước khi trồng 3-4 tuần; hố có kích thước 50 x 50 x 50 cm (dài x rộng x sâu); mật độ trồng hàng cách hàng từ 2,5-3,0 m; cây cách cây từ 2,5 – 3,0, tương đương 1.400 – 1.500,0 cây/ha.

– Chăm sóc:

+ Tạo tán: thường xuyên cắt tỉa bỏ mầm dại từ gốc ghép; khi cành ghép dài 40-50 cm bấm ngọn cho ra các cành cấp 2 và tiếp tục như thế cho cây ra cành cấp 3; mỗi cây để 8-10 cành ra đều các phía cho tán đẹp.

+ Tưới nước: luôn đảm bảo độ ẩm cho cây ổi, khi gặp mưa lớn phải tháo hết nước ngay.

+ Để quả: mỗi chùm hoa sau khi đậu quả chỉ để lại 1 quả/chùm.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.