Ý nghĩa đặc biệt của hoa Sơn Chi – Shop hoa tươi mrhoa.com

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hoa Sơn Chi mang một vẻ đẹp thuần khiết với màu trắng tinh tế và hương thơm dịu ngọt luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho bó hoa cưới. Loài hoa này mang nhiều ý nghĩa biểu tượng vô cùng đặc biệt mà ít ai hiểu hết.

Hãy cùng dịch vụ đặt hoa online mrhoa khám phá chúng trong bài viết dưới đây.

1. Tim hiểu về hoa Sơn Chi

Cây sơn chi là cây họ bụi, có bề ngoài rất đẹp và có hoa trắng tỏa hương. Cây được đặt tên theo nhà thực vật học Alexander Garden. Cây mọc ở vùng viễn đông, ở Ấn Độ và Trung Quốc. Như hoa nhài, hoa sơn chi cũng được cho vào trà. Ngoải ra, hoa Sơn Chi có hương thơm đặc biệt và cực kỳ nổi tiếng. Mùi hương thơm ngát pha trộn bởi phần nào đó cay tự nhiên, mùi nấm tươi và hương ngọt khi chín.

2. Hoa Sơn Chi có ý nghĩa gì?

Bất kỳ loài hoa nào cũng đều mang trong mình một ý nghĩa riêng mà thiên nhiên ban tặng cho chúng. Và hoa Sơn Chi cũng vậy. Ngay từ thời Victoria, loài hoa này đã được dùng để thể hiện những cảm xúc trong tình yêu của con người với ngụ ý rằng “bạn vô cùng đáng yêu”.

Hoa Sơn Chi màu trắng tinh khôi với hương thơm dịu ngọt

Hoa Sơn Chi màu trắng tinh khôi với hương thơm dịu ngọt

Không chỉ thế, với sắc trắng nhẹ nhàng loài hoa này còn có ý nghĩa là sự tinh khiết, hoàn hảo trong tình yêu. Do đó, Sơn Chi là loài hoa không thể thiếu cho bó hoa cưới của các cặp đôi.

Ngoài ra, Sơn Chi còn mang trong mình tính biểu tượng cho lòng tin tưởng, sự hy vọng, sự trong sáng và những mơ ước của con người. Với tình bạn, đây cũng loài hoa vô cùng phù hợp bởi chúng biểu trưng cho sự bảo vệ, sự thân thiết trong các mối quan hệ.

2. Tính biểu tượng của hoa Sơn Chi

Cây Sơn Chi là loài cây rất phổ biến ở Việt Nam, thường được trồng trang trí trong sân nhà, sân chùa, hay trang trí ở những địa điểm công cộng. Sơn Chi mang trong mình nhiều ý nghĩa biểu tượng khác nhau nhưsau:

Ngụ ý về sự tự giác ngộ bản thân

Cây Sơn Chi có lá sáng bóng, được coi như biểu tượng cho sự rõ ràng. Ngoài ra, chúng được còn coi như sự tự phản ánh bản thân. Trên thực tế, nhiều nơi đã sử dụng cây Sơn Chi trong thiền định với mong muốn những người tu đạo biết tự soi lại chính mình, giác ngộ bản thân.

Tượng trưng cho sự bảo vệ

Với khả năng tự ngăn chặn một số loài côn trùng gây hại tới bản thân, người ta thầm đặt cho hoa Sơn Chi ý nghĩa về sự bảo vệ. Dù là ẩn dụ hay thực tế thì chúng đều có thể giúp chúng ta xua đi những cảm giác xấu hoặc tiếp thêm năng lượng cho con người trong mọi hoạt động.

Tượng trưng cho tự do

Trong thuật số học, cây Sơn Chi đại diện cho số 8 hay sao Thổ với ý nghĩa tự do và tầm nhìn bao quát trong tương lai.

Hoa Sơn Chi biểu tượng cho sự tự do

Hoa Sơn Chi biểu tượng cho sự tự do

3. Tác dụng của hoa Sơn Chi

Cây Sơn Chi có nhiều lợi ích trong đời sống con người, vừa là hoa trang trí, vừa là thảo dược an toàn từ thiên nhiên.

Tác dụng trang trí

Hoa Sơn Chi thơm dịu ngọt, màu sắc trang nhã, tinh tế, do đó chúng được dùng nhiều trong làm hoa cưới hoặc trang trí nhà cửa.

Hoa Sơn Chi không thể thiếu trong các bó hoa cưới

Hoa Sơn Chi không thể thiếu trong các bó hoa cưới

Tác dụng chữa bệnh

Các thành phần như lá, hoa và trái Sơn Chi thường được dùng để tạo ra các bài thuốc chữa cảm lạnh vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, Sơn Chi còn được chế tạo làm trà với tác dụng giảm tắc nghẽn mạch máu, giải độc cơ thể. Với những người bị viêm, bong gân thì có thể dùng dầu Sơn Chi để bôi ngoài sẽ cải thiện tình hình rất tốt.

Có thể thấy rằng, hoa Sơn Chi không chỉ đẹp, thơm mà còn có nhiều tác dụng không ngờ đối với sức khỏe con người. Vì thế, hãy trồng cho mình một cây Sơn Chi để thưởng thức những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang tới nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng