[Bật mí] 4 Kinh nghiệm sử dụng Ford Transit bền lâu

0
Chỉnh sửa gần nhất

Ford Transit được biết đến là dòng xe thương mại của hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới. Trải qua các thời kỳ, hãng xe Ford cho ra đời nhiều phiên bản khác nhau, cải tiến theo thời gian, người tiêu dùng ngày càng tin yêu lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những kinh nghiệm sử dụng Ford Transit, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn điều đó. Cùng tham khảo nhé!

1. Thời gian bảo dưỡng

Ford là hãng xe duy nhất cung cấp trọn gói bảo dưỡng định kỳ

Ford là hãng xe duy nhất cung cấp trọn gói bảo dưỡng định kỳ

Tùy mỗi loại xe sẽ có chu kỳ bảo dưỡng khác nhau, và thời gian thích hợp để tìm đến các cơ sở bảo dưỡng cho dòng Ford Transit là 10.000 km với chu kỳ 6 tháng.

Điểm đặc biệt của dòng Ford Transit là một số phụ tùng sẽ không phải thay thế trong vòng 5 năm đầu sử dụng hoặc hộp đồng hồ số chưa báo đến 100.000 km. Điều này giúp tiết kiệm được một khoản chi phí bảo dưỡng cho những ai sở hữu dòng xe Ford Transit.

Hiện nay, hãng xe Ford cung cấp trọn gói định kỳ bảo dưỡng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí bảo dưỡng lên đến 18% trong vòng 3 năm. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ đến các đại lý của Ford trên toàn quốc nhé.

2. Vệ sinh xe

Nhớ vệ sinh xe thường xuyên để đảm bảo không gian trên xe luôn sạch sẽ

Nhớ vệ sinh xe thường xuyên để đảm bảo không gian trên xe luôn sạch sẽ

Theo như forddaily, kinh nghiệm sử dụng Ford Transit được bên lâu đó là vệ sinh xe thường xuyên. Điều này cũng không kém phần quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Khi vệ sinh các thiết bị trên xe, cần chú trọng hơn cả là: trần xe, sàn xe, ghế ngồi,…

Vì sức khỏe của bạn và những người ngồi trên xe, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng thì đừng quên thường xuyên vệ sinh xe. Mặt khác, xe được vệ sinh sạch sẽ, cũng đảm bảo được độ thẩm mỹ của chiếc xe.

3. Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe Ford Transit

Tùy vào mỗi cung đường khác nhau sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu khác nhau

Tùy vào mỗi cung đường khác nhau sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu khác nhau

Mức tiêu hao nhiên liệu của mọi loại xe khó có thể tính được cụ thể và Ford Transit cũng không ngoại lệ, bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Và giới sành xe cũng đã rút ra được mức tiêu thụ nhiên liệu của dòng Ford Transit đó là:

  • 10 lít dầu đi được 100 km đối với đường hỗn hợp.
  • Đường trường lại có mức tiêu hao nhiên liệu ít hơn, tầm khoảng 8 lít/100 km
  • Còn đường thành phố rơi vào tầm khoảng từ 11-12 lít dầu cho cung đường 100 km.

=>>> Tham khảo các thông tin về các dòng xe Ford tại: https://forddaily.com/dai-ly/

4. Các lưu ý để giảm thiểu nhiên liệu khi sử dụng Ford Transit

Lưu ý khi sử dụng dòng xe Ford Transit

Lưu ý khi sử dụng dòng xe Ford Transit

Kinh nghiệm cho thấy, khi sử dụng Ford Transit, để giảm thiểu nhiên liệu, bạn cần lưu ý:

  • Nên đóng kín các cửa khi bật điều hòa trên xe.
  • Tốc độ chạy xe khoảng từ 50 – 100 km/h giúp Ford Transit có mức tiêu hao ổn định nhất.
  • Khi không còn ngồi trên xe nên tắt tất cả các thiết bị điện tử, điều hòa.
  • Trọng lượng trên xe không nên quá lớn khi chạy xe.
  • Tăng giảm tốc độ đột ngột cũng gây tiêu hao nhiên liệu. Để tránh điều đó, bạn nên tuân thủ đúng luật giao thông, đi đúng làn đường, không lạng lách, đánh võng.
  • Khi đi đổ xăng thì mọi người thường đổ đầy bình, điều đó làm tải trọng trên xe tăng lên, vậy nên bạn không đổ đầy xăng để giảm tải trọng trên xe.

Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng Ford Transit mà Ford Daily tổng hợp được. Bạn có thể tham khảo thêm về dòng xe này qua website: https://forddaily.com/ để có những lưu ý nhất định khi sử dụng xe.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng