Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Giấy Duplex là gì? Đánh giá ưu và nhược điểm

0

Cập nhật vào 01/10

Với tính chất cứng và bền, giấy Duplex được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất bao bì của sản phẩm. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn lựa chọn sản xuất hộp quà hay hộp đựng sản phẩm thì không thể bỏ qua loại giấy này.

1. Giấy Duplex là gì? Phân loại

Giấy Duplex là loại giấy được sản xuất dựa trên công nghệ tráng phủ bề mặt, có bề mặt trắng và láng gần với Bristol, một mặt không phủ bóng và có đặc điểm tương tự giấy bồi.

Giấy duplex có 2 dạng cơ bản là dạng cuộn và dạng cắt, thường được chia thành 2 loại:

 • Loại giấy Duplex 1 mặt: là giấy được tráng 1 mặt, định lượng của giấy thường ở mức 210g/m2.
 • Loại giấy Duplex 2 mặt: là 2 mặt giấy đều được sử dụng công nghệ tráng phủ trên bề mặt, định lượng giấy thường vào khoảng trên 250 g/m2.
Hình ảnh giấy Duplex

Hình ảnh giấy Duplex

Thông thường, giấy Duplex có định lượng phổ biến nhất là trong khoảng từ 250g/m2 – 500g/m2. Định lượng giấy tính bằng g/m2 có nghĩa là tính theo cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2.

Ví dụ: Giấy Duplex 500 nghĩa là 1 tờ giấy 1m2 có trọng lượng là 500g.

Tương tự :

 • Giấy Duplex 450 nghĩa là 1m2 giấy nặng 450g
 • Giấy Duplex 400 nghĩa là 1m2 giấy nặng 400g
 • Giấy Duplex 350 nghĩa là 1m2 giấy nặng 350g
 • Giấy Duplex 300 nghĩa là 1m2 giấy nặng 300g
 • Giấy Duplex 250 nghĩa là 1m2 giấy nặng 250g

2. Ưu, nhược điểm của giấy Duplex

Ưu điểm:

 • Giấy được ép bởi 2 lớp giấy mang đến độ cứng, độ bền cao, tạo sự chắc chắn cho bao bì hộp giấy.
 • Giấy Duplex có giá thành ở mức phù hợp, không quá rẻ cũng không quá đắt.
 • Bao bì bằng giấy Duplex không chỉ phù hợp với nhiều kích thước khác nhau mà còn có tính năng bảo vệ sản phẩm rất tốt.

Nhược điểm:

 • Vì giấy có độ cứng cao, lại dày nên nhiều khi in ấn không mang đến hiệu quả như mong muốn.
 • Cần gia công cán màng khi thực hiện hộp giấy Duplex.

3. Ứng dụng của giấy Duplex trên thị trường hiện nay

Với những tính chất tuyệt vời của mình, giấy Duplex rất được ưa chuộng sử dụng trong các ngành in ấn bao bì, thường được sử dụng để in bao bì cho phân khúc các sản phẩm như: in hộp đựng bánh kem, hộp mỹ phẩm, hộp thuốc, hộp đựng quà…. Ngoài ứng dụng kể trên, loại giấy này còn được sử dụng rộng rãi cả trong lĩnh vực in thùng carton, hộp carton cứng, in bao thư, in bìa hồ sơ…  nhờ vào định lượng giấy lớn và có độ cứng cao.

Hộp giấy Duplex

Hộp giấy Duplex

Đa phần các sản phẩm bao bì Offset đều yêu cầu độ cứng, bền bỉ và giấy Duplex có thể đáp ứng được những yêu cầu này. Tuy nhiên, độ bám mực của giấy Duplex không cao nên có thể sẽ bị lem màu. Chính vì thế, sau khi in ấn trên giấy Duplex nên mang đi cán màng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Với dịch vụ in tờ quảng cáo bằng giấy Couche, bạn có thể liên hệ với công ty cổ phần in Sơn Nguyên. Đơn vị này cũng cung cấp dịch vụ in decal Flexo và một số dịch vụ in khác như in Offset, in UV đa dạng từ tờ rơi, thiệp mời, tem nhãn mã vạch…

4. Có nên sử dụng giấy Duplex trong in ấn Brochure?

Brochure hay còn gọi là tờ gấp quảng cáo, là một dạng ấn phẩm quảng cáo chứa đựng những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, những địa điểm du lịch nổi tiếng, những sự kiện… mà doanh nghiệp muốn được gửi đến các khách hàng của họ.

Brochure quảng cáo

Brochure quảng cáo

Do tính chất cao cấp và chuyên nghiệp của mình nên các mẫu in brochure luôn luôn đòi hỏi chất lượng giấy in phải là loại giấy in cao cấp, có chất lượng tốt. Với đặc điểm khá cứng, một mặt như giấy bồi, giấy Duplex không phải là một sự lựa chọn phù hợp để in tờ gấp quảng cáo. Sử dụng loại giấy này sẽ khiến sản phẩm in trở nên thô cứng, màu sắc in ra cũng khó có thể đạt được độ sắc nét như mong muốn. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn giấy Ford hay giấy Couche vì chúng có độ bóng, mịn tốt và cho ra hình ảnh đẹp.

Để in được những tờ Brochure có chất lượng tốt bằng 2 chất liệu giấy kể trên, các doanh nghiệp nên lựa chọn những xưởng in lớn, trực tiếp in sản phẩm mà không thông qua bên thứ ba để được thương lượng về giá cả khi đặt in, giúp tạo ra sản phẩm chất lượng và đem lại hiệu quả bán hàng tốt.

Tìm hiểu thêm:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Share.

Comments are closed.