Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trán cao có thông minh không, vận số người tướng trán cao

0

Cập nhật vào 04/05

Trán là nơi đại diện cho trí tuệ, sự thông minh và tầm nhìn của một con người. Vậy trán cao có thông minh không? Người tướng trán cao có vận số như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Thế nào là tướng trán cao?

Trong nhân tướng, trán đại diện cho tiên thiên của mỗi người. Người sở hữu tướng trán cao thường có khả năng tư duy và tầm nhìn tốt. Ngược lại, người có tướng trán thấp thường tư duy trì trệ và tầm nhìn hạn hẹp hơn nhiều so với người trán cao.

Để xác định tướng trán cao, bạn đọc có thể dựa theo tính tương đối của trán trên tổng thể khuôn mặt. Nếu kích thước của trán (tính từ đường chân tóc đến chân mày) lớn hơn ⅓ tổng chiều dài khuôn mặt (tính từ chân tóc đến cằm) thì đó là tướng trán cao.

Người trán cao có thông minh không?

Trong cuộc sống, mọi người thường cho rằng trán cao sẽ là người thông minh, tài giỏi. Tuy nhiên, điều này không hẳn là đúng. Bởi để luận giải tướng trán, chúng ta không thể chỉ lấy một thuộc tính mà còn phải kết hợp với nhiều yếu tố khác như độ rộng hẹp, khí sắc,… để đưa ra nhận định chính xác nhất.

Cụ thể, một người có tướng trán thông minh cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Trán cao: Người sở hữu tướng trán này thường mạnh về trí tuệ, có sức sáng tạo và sức tưởng tượng tốt. Trán không cần quá cao mà chỉ cần cao ở mức độ vừa phải thì cũng đã tốt rồi
 • Trán rộng: là tướng trán có độ rộng lớn hơn mức trung bình tức kích thước bề ngang của trán tính từ chân tóc 2 bên lớn hơn so với kích thước từ lông mày tới hết cằm. Đặc trưng của người trán rộng là trí nhớ dai và khả năng nhận biết các sự kiện cụ thể rất mạnh. Cái gì va đập vào mắt họ là họ nhận biết được ngay và nhớ ngay.
 • Trán gồ lên đầy đặn và nhiều thịt: cho thấy chủ nhân có sức học tập, tư duy vượt trội.
 •  Sắc da hồng hào: Khí sắc của trán tươi sáng cho thấy sự nghiệp của người này có nhiều thành công.

Click tìm hiểu thêm về các kiểu trán thông minh trong nhân tướng học tại: Xem tướng trán.

Đặc điểm của tướng trán cao thông minh
Đặc điểm của tướng trán cao thông minh

Luận giải vận số người tướng trán cao

Dưới đây là một số luận giải về vận số của người tướng trán cao bạn đọc có thể tham khảo:

 • Người có trán cao lại rộng thì chủ nhân là người thông minh, chín chắn, có khả năng tưởng tượng và tư duy logic nhạy bén. Ngoài ra, họ còn có ý chí mạnh mẽ, vươn lên, vượt qua mọi thử thách để hoàn thành mục tiêu, đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu trán cao rộng, nhưng ít thịt không đẫy đà, sống mũi không thẳng thì chủ nhân là người  hà khắc, lấy cái nhỏ làm cái lớn, keo kiệt, bủn xỉn, thường làm điều ác với người khác.
 • Người có trán cao hơn đỉnh đầu, đằng trước cao, phía sau thấp cho thấy chủ nhân là người có trí tưởng tượng xa rời thực tế, thậm chí là hoang tưởng, không có chủ kiến và khả năng quyết đoán, không kiên định và do dự trước các quyết định.
 • Người trán cao nhưng hẹp về bề ngang thì chủ nhân là người có óc phán đoán và tư duy hạn hẹp trong một phạm vi nhất định. Nếu kết hợp thêm tai nhỏ cho thấy chủ hoặc không được thừa hưởng hoặc  có được thừa hưởng gia nghiệp này thì họ cũng khó truyền lại được cho con cái của mình.
 • Người trán cao nhưng lại có tai hõm vào trong. Ấn đường rộng và bằng phẳng, xương căn nổi rõ, cho thấy chủ nhân là người có vận mệnh khó phát đạt trước 40 tuổi. Trong hôn nhân, cuộc sống không quá tốt đẹp, nam giới thường khắc vợ, nữ giới khắc chồng hoặc ly hôn.
 • Người trán cao nhưng lại có tóc mọc lộn xộn, che lấp cho thấy chủ nhân là người cả đời chỉ sống cuộc đời rất đỗi bình thường.
 • Người trán cao nhưng khi nhìn nghiêng thường không nổi rõ cho thấy chủ nhân là người khó phát triển trong chốn quan trường.
 • Trán cao kết hợp với hỏa tinh (nằm tại đường chân tóc tại đỉnh của trán) lộ, đầy đặn, sáng sủa cho thấy chủ nhân là người có tuổi thơ học hành tốt, có tương lai về lĩnh vực học thuật, nghiên cứu, sức khỏe khởi điểm tốt.
 • Trán cao kết hợp với Trung chính (phần cuối cùng của trán, phía trước ấn đường) đầy đặn, sáng sủa, có sắc hồng nhạt hoặc đầy đặn cho thấy chủ nhân là người thông minh tài trí, mạnh khỏe, ít tật bệnh hiểm nghèo.
 • Trán cao kết hợp với Thiên trung (ở chính giữa và trên vùng trán) có sắc khí ám, ấn tàng mường tượng như mạch máu ngầm, có gân xanh chạy dài tới ấn đường (ở giữa 2 đầu lông mày), thì đó là triệu chứng trong đời khó thoát tai ương đột ngột, sinh kế phần lớn khó thành.
 • Trán cao nhưng luân tai lại bị ngược cho thấy chủ nhân là người xung khắc với cha mẹ, dễ làm tiêu tán của cải tổ tiên để lại. Cho dù họ sở hữu ấn đường cùng sơn căn đẹp thì không thay đổi được vận mệnh.
 • Trán cao nhưng hai gò má, mũi và cằm không mấy phát triển cho thấy chủ nhân là người luôn tỉnh táo trong mọi việc nhưng cá tính lại hay xung động, khó giữ được bình tĩnh.

Click tìm hiểu chi tiết thêm về người tướng trán cao.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi người trán cao có thông minh không và những luận giải về người tướng trán cao. Nếu có thắc mắc về các vấn đề trong nhân tướng học, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.