Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách chọn vải thiều Thanh Hà ngon đúng chuẩn

0

Cập nhật vào 19/07

Trên thị trường có rất nhiều loại vải khác nhau vì vậy bạn nên tham khảo cách chọn vải thiều Thanh Hà ngon đúng chuẩn để không bị nhầm lẫn nhé.

Vải thiều Thanh Hà ngon có tiếng thì chắc chẳng ai có thể bàn cãi. Thế nhưng, cũng chính vì lý do đó mà nhiều người bán vải lại mua những loại vải có giá thành và chất lượng thấp hơn và rao bán đó là vải thiều Thanh Hà. Để không phải là nạn nhân của những tình huống trớ trêu này, các bạn cần tìm hiểu cách chọn vải thiều Thanh Hà ngon đúng chuẩn nhé.

Chọn vải thông qua lớp vỏ bên ngoài

Vải thiều Thanh Hà được cho là có kích thước nhỏ nhất trong số các loại vải có trên thị trường hiện nay. Thông thường, quả vải chỉ to bằng ngón chân cái của người trưởng thành, quả tròn. Nếu để ý bạn sẽ thấy các quả vải có kích thước không đều nhau.

Vải thiều Thanh Hà có hình tròn và vỏ mỏng, mịn

Vải thiều Thanh Hà có hình tròn và vỏ mỏng, mịn

Vải thiều Thanh Hà khi chín thì vỏ có màu hồng nhạt, vỏ khi nhìn hoặc sờ vào thì nhẵn hơn so với vỏ của các loại vải khác. Để mua được vải thiều Thanh Hà ngon bạn cần chọn những quả vải căng tròn, vỏ tươi và không nên chọn những quả vải có vỏ đốm khô vì những quả này rất dễ có sâu. Ngoài ra, một cách để phân biệt vải Thanh Hà đó là cành của quả vải thường dẻo và nhỏ các bạn nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về giống Vải Thiều Thanh Hà, tham khảo tại Tìm hiểu về đặc sản vải Thanh Hà

Chọn vải nhờ cùi và hột

Một cách để chọn vải thiều Thanh Hà ngon đúng chuẩn mà nhiều người thường áp dụng đó là bóc vỏ để kiểm tra phần cùi và hột bên trong. Vải thiều Thanh Hà có ưu điểm là khi bóc vỏ thì nước không bị dính vào tay. Loại vải này có hột rất nhỏ, màu nâu sẫm, có một số quả còn không có hột. Có lẽ do hạt nhỏ nên phần cùi của quả vải Thanh Hà ngon rất dày, màu trắng nõn mà lại rất giòn.

Vải thiều Thanh Hà ngon có cùi trắng và hạt nhỏ

Vải thiều Thanh Hà ngon có cùi trắng và hạt nhỏ

Ngoài ra, có cách khác để chọn được vải thiều Thanh Hà ngon đó là nắn quả vải. Bạn có thể dùng ngón tay nắn quả vải, nếu thấy vỏ còn cứng thì đó là quả vải xanh, nếu quả vải mềm và có độ đàn hồi thì là quả vải chín tới. Trong trường hợp nắn vải mà thấy quả vải mềm những, không có tính đàn hồi thì tức là quả vải này đã quá chín. Quả vải thiều Thanh Hà ngon là quả vải chín tới nhé các bạn.

Chọn vải thông qua hương vị

Cách đơn giản khác để chọn được vải thiều Thanh Hà ngon chính hiệu đó là nếm thử. Quả vải Thanh Hà ngon là quả có hương vị ngọt lịm, chứ không có vị chua chát như loại vải khác. Vải ngon còn mang đến cho người thưởng thức cảm giác thanh mát trong cổ họng. Vải thiều Thanh Hà còn rất mọng nước và có hương thơm rất đặc trưng mà không loại vải nào có được.

Khi đã chọn được vải thiều Thanh Hà ngon rồi thì bạn cũng nên lưu ý cách bảo quản để quả vải được tươi lâu hơn nhé. Cách đơn giản nhất đó là cho vải vào tủ lạnh. Nhưng làm thế nào để vải ở trong tủ lạnh tươi được lâu? Khi mua vải về, bạn nên cắt cảnh vài đi và chỉ để lại 1 đoạn cuống dài khoảng 1cm rồi mang vải rửa sạch và để ráo nước. Cuối cùng, bạn cho vải vào túi nilong kín và để trong tủ lạnh. Bạn nên chia nhỏ vài vào nhiều túi nilon, mỗi túi là 1 lần ăn, như vậy vải sẽ tươi được lâu hơn (có thể tươi trong òng 3 tuần).

Nếu làm theo hướng dẫn trên đây thì bạn nhất định sẽ là một người mua vải thiều Thanh Hà thông thái đấy.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.