Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách phân biệt vải thiều Thanh Hà, vải Lục Ngạn, vải Trung Quốc

0

Cập nhật vào 19/07

Tìm hiểu cách phân biệt Vải Thiều Thanh Hà với vải Lục Ngạn và vải Trung Quốc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chọn được vải ngon đấy nhé.

Vải Thiều Thanh Hà là loại vải bạn ưa thích nhưng câu hỏi là: bạn đã từng nhầm lẫn khi chọn mua vải Thanh Hà  chưa? Hãy trở thành nhà tiêu dùng thông thái bằng việc học cách phân biệt Vải Thiều Thanh Hà với vải Lục Ngạn và vải Trung Quốc – những loại vải có đặc điểm tương đối giống nhau.

Đặc điểm của Vải Thiều Thanh Hà

Tại huyện Thanh Hà, Hải Dương có sản sinh ra giống vải ngon nức tiếng mà những người sành ăn khó lòng có thể bỏ qua. Vải Thiều Thanh Hà có vị ngọt lịm và thanh mát. Vải Thiều Thanh Hà là loại vải có kích thước bé nhất trong các giống vải hiện nay. Kích thước của các quả vài thông thường chỉ bằng ngón chân cái. Vỏ khá nhẵn, bạn có thể kiểm tra bằng mắt hoặc dùng tay sờ lên vỏ. Khi chín, Vải Thiều Thanh Hà có màu hồng nhạt. Cùi dày, trắng mọng, hạt nhỏ cũng là những đặc điểm điển hình của Vải Thiều Thanh Hà. Nhiều quả vải thậm chí còn không có hạt. Tham khảo thông tin về vải thiều Thanh Hà tại Tìm hiểu về đặc sản vải Thanh Hà

Vải Thiều Thanh Hà nhỏ và tròn

Vải Thiều Thanh Hà nhỏ và tròn

Mùa Vải Thiều Thanh Hà thường vào khoảng tầm tháng 5, tháng 6 dương lịch. Cứ khoảng thời gian này, người dân Thanh Hà lại bận rộn thu hoạch vải để cung cấp cho người tiêu dùng khắp cả nước.

Bạn muốn giữ quả Vải Thanh Hà được tươi lâu, hãy tham khảo tại Cách bảo quản vải thiều Thanh Hà được lâu

Đặc điểm của vài thiều Lục Ngạn

Vải Thiều Lục Ngạn nổi tiếng chẳng kém gì Vải Thiều Thanh Hà. Cùng là giống Vải Thiều và nghe kể vài thiều Lục Ngạn vốn bắt nguồn từ giống vải ở Hải Dương nên chúng cũng có những điểm tương đồng là đều có cùi dày, nhiều nước, hạt nhỏ và rất ngọt.

Vải Thiều Lục Ngạn khi chín có màu đỏ tươi

Vải Thiều Lục Ngạn khi chín có màu đỏ tươi

Bên cạnh đó, Vải Thiều Thanh Hà và Vải Thiều Lục Ngạn cũng có những đặc điểm riêng. Vải Thiều lục ngạn khi chín có màu đỏ tươi chứ không phải màu hồng nhạt như Vải Thiều Thanh Hà. Vải Thiều Lục Ngạn có kích thước to hơn Vải Thiều Thanh Hà. Một đặc điểm khác để phân biệt 2 loại vải này đó là Vải Thiều Lục Ngạn có lớp màng mỏng màu nâu giữa phần cùi và phần hạt trong khi Vải Thiều Thanh Hà không có.

Vải Thiều Lục Ngạn nổi tiếng đến nỗi mà nó còn được có mặt ở nhiều nơi trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan…

Đặc điểm của vải Trung Quốc

Vải Trung Quốc thường xuất hiện nhiều ở cửa khẩu Tân Thanh, Đồng Đăng (Lạng Sơn) và được vận chuyển đến những tỉnh thành khác để tiêu thụ.

So với các loại vải của Việt Nam, đặc biệt là Vải Thiều Thanh Hà và Vải Thiều Lục Ngạn thì vải Trung Quốc có mẫu mã đẹp hơn nhiều. Những quả vải Trung Quốc thường rất to, kích thước đồng đều. Vài Trung Quốc có vị ngọt đậm, sắc chứ không có vị ngọt thanh đặc trưng như vải Lục Ngạn, vải Thanh Hà.Vải Trung Quốc có hạt to hơn so với 2 loại vải còn lại.

Mặc dù không có được hương vị thơm ngọt đặc trưng như Vải Thiều Thanh Hà và Vải Thiều Lục Ngạn tuy nhiên, nhờ có mẫu mã đẹp nên vải Trung Quốc được mua nhiều để bày lên bàn thờ.

Trên đây là gợi ý giúp bạn phân biệt được Vải Thiều Thanh Hà với vải Lục Ngạn và vải Trung Quốc. Các bạn cùng tham khảo để mua đúng loại vải mình mong muốn nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.