Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Vải Thanh Hà – ăn sao cho khỏi nóng?

0

Cập nhật vào 19/07

Bạn vô cùng yêu thích những quả vải ngọt lịm khi hè về. Nhưng thật lo lắng vì những quả vải này có thể gây nóng. Bạn đã có bí quyết gì để thưởng thức vải Thanh Hà mà không lo bị nóng chưa?

Chủ đề liên quan:

1. Một lúc không nên ăn quá nhiều trái vải.

Chú ý khi ăn vải, một lần không nên ăn quá 10 quả, ăn nhiều sẽ làm gan sinh nóng, lưỡi và họng đau rát, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến buồn nôn, làm chân tay mỏi rã rời, nặng hơn có thể hoa mắt chóng mặt…. Đặc biệt là trẻ nhỏ chỉ nên ăn 3 – 4 quả một lần, ăn nhiều sẽ bị nhiệt, nóng. Những người thể chất âm hư, táo, nhiệt càng không nên ăn nhiều, đồng thời những người bị bệnh tiểu đường nên cẩn trọng khi ăn trái vải.

2. Dùng nước muối ngâm
Đem quả vải bóc hết vỏ (chú ý, không bóc lớp màng trắng bọc bên ngoài cơm vải), hòa nước muối 30%, ngâm vào khoảng 1 giờ, rồi đem lớp màng trắng bóc đi là ăn ngay. Cách này có thể giảm được phần lớn tính hỏa trong quả vải. Nếu muốn bảo quản quả vải tươi lâu, bạn cũng có thể bóc lớp màng trắng bỏ đi rồi đem cơm quả (để nguyên không bỏ hạt) trực tiếp ngâm vào nước muối loãng, 1 giờ sau vớt ra cho vào hộp đậy kín, để ngăn đá tủ lạnh, bao giờ muốn ăn thì lấy ra là ăn luôn được.

Vải Thanh Hà- ăn sao cho khỏi nóng?

3. Ăn trái vải khi vẫn còn sương sớm

Tức là vào lúc sáng sớm khi còn chưa ráo sương, ăn quả vải được vặt từ trên cây xuống sẽ không bị sinh hỏa. Vải lúc này được hấp thu ánh nắng của cả một ngày rồi lại được ngâm trong không khí mát mẻ của cả một đêm, tính nóng đã được giảm đi rất nhiều. Những quả vải đều ở trạng thái tươi ngon ngọt thơm nhất, không những vị rất ngon mà ăn bao nhiêu cũng không sợ bị nóng.

Có thể bạn quan tâm:

4. Ăn cả lớp màng trắng

Khi ăn vải nếu ăn cả lớp màng trắng (là lớp màng mà bóc vỏ ngoài ra chúng ta nhìn thấy bọc bên ngoải cơm vải) sẽ không bị sinh hỏa. Lớp màng trắng đó có hơi chát, khi ăn đến cơm vải ta sẽ cảm thấy cơm vải càng ngọt hơn. Sau khi ăn vải xong nên ăn luôn cả phần trắng trên đầu hạt vải, như vậy cũng có thể phòng tránh được sinh hỏa.

5. Trước khi ăn vải, uống chút nước muối

Trước khi ăn vải, có thể uống chút nước muối hoặc trà thảo mộc lạnh, hoặc canh bí đao, chè đậu xanh…. Cũng có thể ăn 20-30 gr thịt nạc hoặc uống nước canh xương để có tác dụng phòng trừ sinh hỏa.

Theo Dân Trí

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.