Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách đơn giản nhận biết xoài cát Hòa Lộc bằng mắt thường

0
Chỉnh sửa gần nhất

Xoài cát Hòa Lộc có quả dày, dáng thuôn, bụng xoài tròn lẳn, phần đầu nhọn nhưng vẫn có đường cong, thấy rõ phần eo rốn, cuống xoài tròn

Xoài cát Hòa Lộc bắt nguồn từ xã Hòa Lộc thuộc huyện Giáo Đức, tỉnh Định Tường (nay đổi thành xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè thuộc tỉnh Tiền Giang). Đây là loại quả đặc sản nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long, là một trong những loại quả được ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, mùi vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Thương hiệu xoài cát Hòa Lộc hiện nay không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước mà còn đang vươn ra thế giới, xuất khẩu sang một số thị trường khó tính nhất. Vì giá trị kinh tế cao nên trên thị trường có hiện tượng trà trộn các loại xoài kém chất lượng hơn để bán giá đắt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết xoài Hòa Lộc cách đơn giản bằng mắt thường, khứu giác hoặc sờ nắn:

Xoài cát Hòa Lộc là loại quả đặc sản nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long

Xoài cát Hòa Lộc là loại quả đặc sản nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long

– Quả dày, dáng thuôn, bụng xoài tròn lẳn, phần đầu nhọn nhưng vẫn có đường cong, thấy rõ phần eo rốn, cuống xoài tròn.

– Kích thước xoài cát Hòa Lộc khá to, cầm nặng tay, trọng lượng mỗi quả có thể lên đến 450-600g.

– Xoài cát Hòa Lộc còn xanh, không bị non sẽ có đặc điểm nổi bất là màu xanh ngọc, phần đầu quả có nhiều đốm đen li ti.

– Khi chín, da xoài chuyển từ xanh ngọc sang màu vàng tươi rất đẹp mắt, phần đầu quả quả nhiều đốm đen hoặc nâu như vết kim đâm, có lớp phần mỏng bao phủ phần đầu.

– Khác với nhiều giống xoài khác, xoài cát Hòa Lộc khi chín ăn dẻo, thơm, ngọt thanh, ngon hơn rất nhiều khi ăn quả xanh.

– Thịt xoài cát Hòa Lộc khi chín rất thơm, màu vàng ươm, thịt dày và mịn, không bị nhiều xơ, ăn dẻo, rất ngọt. Mùi vị của chúng khá đặc biệt, khi ăn thấy sự khác biệt rõ với nhiều giống xoài khác.

Thịt xoài cát Hòa Lộc khi chín rất thơm, màu vàng ươm, thịt dày và mịn

Thịt xoài cát Hòa Lộc khi chín rất thơm, màu vàng ươm, thịt dày và mịn

Giá xoài cát Hòa Lộc cao nhất trong trong các giồng xoài tại Việt Nam, trung bình trên 40 ngàn đồng 1 kg. Khi mua xoài chắc chắn vấn đề chất lượng được chị em nội trợ quan tâm nhất. Cách chọn xoài cát Hòa Lộc ngon, không bị nẫu dập không khó, các chị hãy nhớ những vấn đề sau nhé:

– Chọn những quả xoài cát Hòa Lộc còn tươi. Nên kiểm tra bằng cách cậy nhẹ phần cuống, nếu ngửi thấy mùi thơm thì quả còn tươi và không sử dụng thuốc bảo quản.

– Cầm thấy chắc tay, không chỗ nào bị mềm hoặc lồi lõm. Nhấn nhẹ ở cuống thấy còn cứng, có nhiều chấm sẫm màu trên da (chủ yếu tập trung ở cuống xoài). Đây là cách chọn xoài ngon cơ bản và áp dụng nhiều nhất mà bạn cần nắm vững nhé.

– Chọn quả vừa, trọng lượng từ 450-600g, đây là mức trung bình của xoài cát Hòa Lộc. Quả nhỏ quá có thể còn non, ăn không ngon.

– Quả chín ăn ngon hơn quả xanh. Các chị nên nhớ giống xoài cát Hòa Lộc khi chín sẽ chuyển thành màu vàng hoàn toàn, màu sắc tươi tắn và bắt mắt. Thân quả căng bóng, có nhiều đốm ở đầu cùng với lớp phấn mỏng. Sờ nắn thấy chắc tay và không bị mềm. Những quả này ăn dẻo thịt, thơm và ngọt lịm.

Không chỉ nổi tiếng về hương vị thơm ngon xoài cát Hòa Lộc còn được đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng cũng như khả năng làm đẹp, phòng chống và điều trị bệnh tật. Hãy áp dụng những cách chọn xoài cát Hòa Lộc ngon nhất trên đây để có được những quả chất lượng, thơm ngon bổ dưỡng cho cho cả nhà nhé.

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng