Trọn bộ kinh nghiệm du lịch làng Vân Đà Nẵng

0
Chỉnh sửa gần nhất

Nếu đã đến Đà Nẵng mà chưa đặt chân tới làng Vân thì khi trở về chắc chắn bạn sẽ thấy tiếc nuối vô cùng. Nơi đây mang một vẻ đẹp hoang sơ khiến ai đã tới đều phải ngẩn ngơ, say đắm.

Nếu làng Vân Đà Nẵng là địa điểm bạn muốn đến trong thời gian tới thì hãy đọc ngay những kinh nghiệm dưới đây.

1. Du lịch làng Vân Đà Nẵng cần chuẩn bị những gì

Nằm dưới chân đèo Hải Vân và tách biệt với thành phố Đà Nẵng nên làng Vân còn nhiều thiếu thốn. Nếu bạn nghĩ rằng thiếu gì đến đây mua thì rất tiếc là bạn gần như không thể mua được gì ở nơi này. Vì vậy, hãy chuẩn bị một cách kĩ lưỡng và cẩn thận trước chuyến hành trình của mình.

Chuẩn bị vật dụng cá nhân cần thiết

Bạn không thể mang theo quá nhiều đồ khi tới làng Vân nhưng với kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một số món đồ cơ bản như giấy tờ tùy thân, quần áo, kem chống nắng, mũ, đồ dùng vệ sinh cá nhân (bàn chải, khăn mặt), dép lê,…

Làng Vân - Một địa điểm đẹp của Đà Nẵng

Làng Vân – Một địa điểm đẹp của Đà Nẵng

Vật dụng mang theo khi đến làng Vân

Du lịch làng Vân Đà Nẵng cũng như một chuyến đi picnic vậy. Bạn cần mang theo các vật dụng như lều, nước uống, tấm bạc, thuốc men, đèn pin, bật lửa,… Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của những du khách đi trước cho thấy bạn nên mang theo cả thuốc chống côn trùng bởi khi đêm xuống làng Vân rất nhiều muỗi.

Ăn gì khi đến làng Vân?

Bạn nên chế biến sẵn các món ăn trước tại nhà (bao gồm sơ chế, ướp gia vị,…) để khi đến làng Vân chỉ việc nấu chín là xong. Những thứ bạn cần mang theo sẽ là thùng lạnh bảo quản đồ ăn, nồi nấu, dao, gia vị,… Những món bạn có thể chế biến như cháo vịt, thịt nướng,… Hãy nhớ mang theo cả mực khô, khoai lang, mì gói, bánh mì gối,… để dùng khi cần nhé.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng giá rẻ cho thấy nếu bạn mang theo một chút bia hay một chiếc loa kéo thì chuyến đi sẽ thú vị hơn nhiều.

Đi đến làng Vân bằng cách nào?

Nếu muốn di chuyển nhanh, bạn nên lựa chọn đi thuyền tới làng Vân. Thời gian di chuyển đến làng Vân bằng thuyền chỉ mất khoảng 30 phút và bạn sẽ được thưởng thức cái nắng, cái gió của biển Đà Nẵng.

Nếu muốn trải nghiệm khám phá thì bạn có thể lựa chọn đi bộ. Để đi bộ đến làng Vân Đà Nẵng bạn có thể chọn cách leo núi hoặc đi qua hầm. Việc leo núi sẽ khá tốn sức và bạn cần chuẩn bị thêm nước đồng thời mang giày thể thao đế mềm, chống trượt. Đi qua hầm thì lại khá mạo hiểm vì trong đó rất tối. Bạn cần có đèn pin theo người và nhớ là phải luôn đi sát vào vách hầm, đề cao cảnh giác việc tàu có thể chạy đến bất cứ lúc nào.

2. Những lưu ý khi đi du lịch làng Vân Đà Nẵng

Nếu bạn đã từng đọc những blog du lịch chia sẻ về kinh nghiệm du lịch làng Vân thì chắc hẳn bạn đã rất nôn nóng muốn được đến đây. Tuy nhiên, ngoài những thứ cần chuẩn bị thì bạn cũng cần có một vài lưu ý nhỏ nữa.

Những lưu ý khi đến làng Vân

Những lưu ý khi đến làng Vân

Vì làng Vân còn hoang sơ nên khi đến đây bạn nên đăng kí tạm trú ở đồn biên phòng. Việc cắm trại ở gần đồn biên phòng cũng có lợi cho bạn nhiều hơn bởi tại đây bạn có thể xin thêm nước hay sử dụng dịch vụ tắm nước ngọt.

Nếu bạn có đi bắt cua đá, mực, còng vào ban đêm thì nên cẩn thận những loài côn trùng có độc hoặc rắn. Khi đi khám phá làng Vân, bạn không nên tùy tiện ăn quả trên cây bởi chúng có thể có độc.

Một điểm cần lưu ý nữa khi đến làng Vân là tuyệt đối không nên tách đoàn ra đi một mình. Mọi người trong đoàn cần luôn để mắt đến nhau.

Khám phá làng Vân Đà Nẵng là một trải nghiệm thú vị và nó sẽ là một dấu ấn đậm nét trong cuộc đời của bạn. Nếu các bạn muốn tìm kiếm những địa điểm “Đưa nhau đi trốn” tại Đà Nẵng thì hãy truy cập ngay website: https://dulichdananggiare.net/ để tìm được hành trình du lịch phù hợp nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng