Cách xử lý khi chìa khóa thông minh hết Pin

0
Chỉnh sửa gần nhất

Xã hội phát triển, cuộc sống ngày được nâng cao và ô tô dần trở thành phương tiện di chuyển phổ biến hiện nay. Những sự cố rủi ro trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi trong đó tình trạng chìa khóa thông minh hết Pin đặc biệt nhiều.

Vậy nên làm gì trong trường hợp đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Chìa khóa thông minh là gì?

Chìa khóa thông minh  hay còn gọi là smartkey xe máy, đây là một trong những loại khóa phổ biến được sử dụng cho các mẫu xe ô tô sang hiện nay. Với thiết kế và tính năng nổi bật, chìa khóa thông minh đang dần trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi hơn.

+ Thay vì sử dụng chìa khóa như trước thì với khóa thông minh bạn không cần cắm chìa vào ổ mà vẫn khởi động xe bình thường.

+ Trên khóa sẽ có các nút điều khiển, chỉ cần ấn Engine Start Stop và dẫm phanh xe và cần số về vị trí “P” xe sẽ chuyển động. Ngược lại khi muốn dừng, cho cần số về vị trí “P” và ấn Engine Start Stop là được.

+ Với thiết kế thông minh, ứng dụng thuận tiện cho người dùng mà Smart Key ngày càng phổ biến. Nếu trước đây chỉ có những dòng xe sang mới sử dụng thì hiện nay hầu hết các mẫu xe đều có.

Tìm hiểu về chìa khóa thông minh

Tìm hiểu về chìa khóa thông minh

2. Cách xử lý khi chìa khóa thông minh hết Pin

Chìa khóa chạy bằng Pin nên trường hợp chìa khóa thông minh hết Pin thường xuyên xảy ra, khiến người dùng hoang mang. Vậy nếu gặp trường hợp đó, bạn sẽ xử lý như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước quy trình dưới đây:

– Bước 1: Đầu tiên trên chìa khóa thông minh bạn hãy rút chìa khóa cơ ra bằng cách ấn vào chốt của nó.

– Bước 2: Dùng chìa khóa cơ vừa lấy ra được để móc miếng ốp ổ khóa trên tay nắm cửa ra. Đây là đối với những trường hợp dòng xe không để lộ ổ khóa ra bên ngoài, còn đối với ổ khóa được thiết kế lộ thì bạn có thể bỏ qua bước này nhé.

– Bước 3: Sau đó dùng chìa khóa cơ để mở cửa xe như thông thường.

– Bước 4: Vào trong xe và đạp phanh, cần số như thông thường. Vì chìa khóa hết pin nên bạn phải dí sát chìa vào ổ khóa để ấn nổ thay vì bấm nút Engine Start Stop.

Cách xử lý khi chìa khóa thông minh hết Pin

Cách xử lý khi chìa khóa thông minh hết Pin

Đây là 4 bước xử lý nhanh chóng khi chìa khóa thông minh của bạn bỗng nhiên hết Pin. Tuy nhiên, cách xử lý này chỉ được ứng dụng trong trường hợp hết Pin còn nếu chìa khóa bị lỗi, hư hỏng thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các địa chỉ sửa khóa uy tín. Nổi bật trong số đó không thể không nhắc đến Công ty thợ khóa Đức Quang –  Địa chỉ chuyên sửa khóa tại nhà uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Đức Quang có đội ngũ thợ lành nghề luôn xử lý nhanh chóng cho khách hàng. Ngoài sửa khóa ô tô chúng tôi còn cung cấp một số dịch vụ khác như: Sửa khóa xe máy, sửa khóa két sắt, sửa khóa cửa…

Nếu bạn đang đau đầu không biết nên xử lý như thế nào trong trường hợp chìa khóa thông minh hết Pin. Thì tin chắc với ít phút lưu lại trên bài viết này đã cung cấp cho các bạn đọc giả nhiều thông tin hữu ích.Chúc bạn lái xe an toàn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng