Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Thời gian ủ bệnh HIV là bao lâu? Dấu hiệu của bệnh?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Một trong những cách điều trị tránh lây nhiễm HIV đó là phát hiện được thời gian ủ bệnh HIV là bao lâu. Thời gian này được tính từ thời điểm tiếp xúc với virus của người bị nhiễm HIV và xuất hiện các triệu chứng đầu tiên. Nếu phát hiện sớm các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thì sẽ có cách chữa trị kịp thời và hiệu quả. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn những thông tin bổ ích về dấu hiệu của bệnh HIV và xác định thời gian ủ bệnh HIV là bao lâu qua bài viết dưới đây.

1. Thời gian ủ bệnh HIV là bao lâu?

Tùy theo từng thời điểm và sức đề kháng khác nhau mà thời gian ủ bệnh HIV ở mỗi người kéo dài hay ngắn. Theo nghiên cứu, người có sức khỏe yếu thời gian ủ bệnh sẽ ngắn hơn những người khỏe mạnh. Đặc biệt là với trẻ sơ sinh thì thời gian ủ bệnh HIV thường là rất ngắn.

Đối với người lớn thì thời gian ủ bệnh thường là từ 1 đến 6 tháng. Triệu chứng biểu hiện là ho hoặc cảm cúm. Triệu chứng này dễ bị nhầm sang các bệnh cảm cúm thông thường nên dễ làm người bệnh chủ quan mà không xét nghiệm để xác định bệnh.

Trong giai đoạn ủ bệnh, các virus HIV gây bệnh thường ẩn nấp và thường khó phát hiện nên thường cho kết quả không chính xác, thường là âm tính với HIV. Do đó, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm 2 lần để đưa ra kết luận về bệnh. Lần 1 được xét nghiệm ngay lần tiếp xúc với virus HIV. Sau đó 6 tháng tiến hành xét nghiệm lần 2.  Đặc biệt, nếu xuất hiện các triệu chứng của bệnh HIV thì cần được kiểm tra, xét nghiệm ngay lập tức.

thời gian ủ bệnh hiv là bao lâu 1

Thời gian ủ bệnh HIV là bao lâu?

Thêm vào đó, theo thống kê của cách chuyên gia còn cho thấy: thời gian ủ bệnh chỉ có 2 tháng nếu lây nhiễm qua tình dục đồng tính nam, 7 tuần nếu lây qua đường máu và 2 tháng nếu lây qua đường truyền tĩnh mạch.

2. Dấu hiệu của bệnh HIV

Mệt mỏi

Do phản ứng từ hệ thống miễn dịch chống lại sự xâm nhập của virus HIV nên biểu hiện thường gặp là cảm giác mệ mỏi và lờ đờ. Mệt mỏi có thể là dấu hiệu đầu tiên của nhiễm HIV.

Ngoài mệt mỏi HIV còn có rất nhiều triệu chứng nữa, các bạn có thể tham khảo thêm tại: triệu chứng của bệnh HIV.

Đau nhức cơ bắp, đau khớp

HIV thường khó phát hiện do dấu hiệu nhận biết dễ nhầm lẫn với bệnh cúm, cúm do virus, viêm gan, thậm chí là giang mai. Thêm vào đó người bệnh thường bị đau nhức cơ bắp và đau khớp.

Thời gian ủ bệnh HIV là bao lâu 2

Bệnh HIV thường có biểu hiện nổi hạch trên vùng cổ, nách

Sưng hạch bạch huyết

Dấu hiệu phổ biến khi nam giới bị nhiễm HIV là số lượng các tuyến bạch huyết bị sưng. Vùng cổ và nách là vị trí thường xuất hiện sưng hạch bạch huyết rõ nhất. Những hạch này thường bị sưng viêm nhưng không gây ra khó chịu và đau đớn cho người bệnh. Do đó, bệnh dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác.

Phát ban đỏ ở da

Phát ban là hiện tượng xuất hiện những nốt ban đỏ nổi trên da người bị bệnh HIV . Dấu hiệu này xảy ra có thể sớm hoặc muộn trong quá trình phòng chống HIV/AIDS.

Giảm cân

Giảm cân không rõ nguyên nhân thường kèm với hiện tượng nôn, buồn nô, tiêu chảy là những dấu hiệu của bệnh HIV đang phát triển trong cơ thể người bệnh. Khi này cơ thể người bệnh đã bị suy giảm hệ thống miễn dịch đáng kể.

Đổ mồ hôi đêm

Theo thống kê, có khoảng 50% người bị bệnh HIV thường có hiện tượng đổ mồ hôi đêm ngay trong gia đoạn đầu nhiễm HIV. Tình trạng này có thể kéo dài và nặng hơn khi bị nhiễm trùng mà không liên quan gì đến việc vận động như: Tập thể dục, nhiệt độ thời tiết.

Cho đến nay, nhắc đến bệnh HIV nhiều người bị hoảng sợ mỗi khi nhắc đến. Hiện chưa có thuốc đặc trị nhiễm HIV. Do đó, việc nhận thức về thời gian ủ bệnh và các dấu hiệu bệnh sẽ giúp chúng ta giữ gìn sức khỏe của mình tốt hơn.

>> Bệnh teo cơ bắp chân: Nguyên nhân, triệu chứng và tác hại

Được tổng hợp bởi hoaquathanhha.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng