Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Thế nào là tướng miệng phú quý ở đàn ông và phụ nữ?

0

Cập nhật vào 24/06

Bạn có cho rằng chỉ cần nhìn màu sắc, hình dáng, kích thước của miệng sẽ đoán được vận mệnh, tính cách, sức khỏe của 1 người nào đó hay không? 

Theo các chuyên gia tướng số, câu trả lời là hoàn toàn có thể! Phương pháp luận giải tướng miệng nam giới và nữ giới xấu – đẹp khá tương đồng. Để phân định tướng miệng sang giàu hay nghèo hèn, chúng ta có thể dựa trên 3 phương pháp chủ yếu, cụ thể là: Tứ đậu, Tam đình, Ngũ quan… 

Thế nào là tướng miệng đẹp, xấu – Cách luận giải theo Tứ Đậu

Tứ đậu không hề là một thuật ngữ khó hiểu, cụ thể, đó là biểu tượng chỉ trên gương mặt có 4 dòng chảy. Các dòng chảy được đánh giá về sự rõ ràng, nông sâu để tiên lượng được vận mệnh tốt hay xấu, dự đoán cát hay hung.

Theo ngôn ngữ Trung Hoa, “Đậu” làm 1 từ chỉ mương nước, nơi có nước chảy. Tứ đậu chỉ 4 dòng nước chảy bao gồm: Giang, Hà, Hoài, Tế. Cả 4 chữ này đều có nghĩa chung là dòng sông, cụ thể: Mũi là Tế đậu, Mắt là Hoài đậu, Miệng là Hà đậu, Tai là Giang đậu.

Khuôn mặt được chia theo Tứ Đậu

Khuôn mặt được chia theo Tứ Đậu

“Nước luôn luôn chảy tới biển, bộ óc được coi như biển lớn”, theo quan niệm của sách xưa. Bởi khối óc tượng trưng cho khu vực tập trung các ngạch tiếp thu của tai, mắt, mũi, miệng. Khối óc biểu trưng cho não hải, 4 giác quan tai, mắt. mũi, miệng là Tứ đậu Tương tự với biển luôn luôn có nước của 4 dòng sông.

Tứ đậu tốt cần những yếu tố gì? Tướng học cho rằng Tứ đậu phải bao gồm: 

 • Tai (Giang đậu) sâu, rộng, lỗ tai to
 • Mắt (Hoài đậu) cần phải sâu, dài
 • Mũi (Tế đậu) cần có sống mũi thẳng, lỗ mũi kín đáo. 
 • Miệng (Hà đậu) cần vuông vức, lớn rộng; viền môi khóe miệng (lăng giác) rõ ràng, hướng lên trên (về phía não). 

Hội tụ đủ các yếu tố này thì cuộc sống phúc thọ đủ đầy cũng như nước muốn lưu thông dễ dàng thì sông phải sâu, mặt sông phải rộng.

Miệng thấy vuông hình chữ “tứ”, người đó chắc chắn là người giàu có. Miệng khuôn hình chiếc cung là biểu tượng cho người phú quý. Miệng trông vuông vắn, góc cạnh, to rộng vừa phải khẳng định người đó trường thọ, cao quý. 

Miệng nhìn thẳng, dày cân xứng là đặc điểm của người có cuộc sống no đủ, êm ấm về tiền bạc. Miệng dày, rộng cho thấy đó là người phúc đức, giàu có. Miệng to vừa phải, cân đối biểu thị tướng của người làm quan tướng. Miệng đầy đặn, mềm mại là người giàu tài lộc.

Người có tướng miệng xấu là như thế nào? Đó là khuôn miệng quá hẹp, môi quá mỏng, khóe miệng không nhỉnh lên mà kéo xuống bên dưới… báo hiệu một cuộc sống trắc trở, không chắc chắn, khó mà thành công.

Khuôn miệng nhọn thêm cong, lệch thêm mỏng là đặc điểm của người hà tiện. Người nghèo khổ, thiếu thốn có miệng không nói mà tự mở, có hình dáng giống như miệng của con ngựa. Người hay gièm pha, đố kỵ, phỉ báng người khác có tướng miệng nhọn như miệng chuột. Người cô độc có tướng miệng chúm lại giống như tư thế đang thổi lửa. Kẻ bần cùng, hạ tiện, có số ăn không được no có miệng giống như miệng chó, miệng có nếp nhăn dọc. Người bần cùng có miệng nhọn giống chiếc móc câu. 

Miệng là một trong những căn cứ quan trọng để đánh giá đến tính cách và vận số một người. Ngoài ra, để tham khảo thêm về nhân tướng, bạn có thể tìm hiểu tại nhân tướng học khuôn mặt.

Thế nào là tướng miệng đẹp, xấu – Cách luận giải theo Tam đình

Theo quan niệm hữu hình từ xa xưa, Tam đình biểu trưng cho Tam tài, cụ thể Thượng đình là tượng trưng cho trời, Trung đình là tượng trưng cho người, còn Hạ đình là tượng trưng cho đất.

Khuôn mặt được chia theo Tam Đình

Khuôn mặt được chia theo Tam Đình

Chính vì thế, Hạ đình càng vuông vắn, cân xứng, đầy đặn thì càng tốt. Cụ thể:

 • Với nam giới: Hạ đình phú quý là miệng vuông, rộng. 
 • Với nữ giới là kín như trái anh đào. 

Đối với cả nam và nữ theo quan niệm Á Đông, tướng đẹp, trung trực, trung đức, sống hướng thượng, nói 1 câu người khác tin ngay, là người có biến, có tài điều khiển người khác là người có khóe miệng không rủ xuống, luôn hướng lên trên rõ nét, nhân trung rõ ràng, răng trắng sáng, đều nhau, môi cân xứng, tươi hồng, sâu rộng. Tuy nhiên, nếu tướng miệng đẹp nhưng vẫn nói tục chửi bậy với tần suất thường xuyên cũng không phải đặc điểm của người phú quý. Người hay nói lời lẽ thô kệch, bậy bạ là đặc điểm cho tâm hồn trần tục, không cao sang.

Theo quan niệm về khả năng, Tam đình đại diện cho trí lực (thượng đình), khí lực (trung đình), hoạt lực (hạ đình). Theo khái niệm về thời gian, Tam đình theo sẽ là thượng đình (tiền vận), trung đình (trung vận), hạ đình (hậu vận).

Miệng, nằm ở Hạ đình chính là 1 trong những bộ phận có vai trò trụ cột nhất. Không chỉ có miệng, Hạ Đình còn chứa đựng các số bộ phận khác như: nhân trung, cằm, pháp lệnh. 

Đặc biệt lưu ý, người có tướng hung cát, gia sản, đất đai thiếu thốn, cuộc sống vận hạn nghèo khó là người có miệng xấu, môi hở, không đều, nhân trung không sâu rộng mà rất mờ nhạt.

Tướng người nghèo đói lại cô đơn, hay bị người đời chê bai, dè bỉu, hay bị tranh chấp, mang tiếng là người có miệng không đều, lệch lạc, răng đen, môi thâm. Người thô kệch, ăn nói lỗ mãng là miệng rủ xuống như thuyền úp. Người không cao minh, hồ đồ, ăn nói buông thả, hay nhỏ mọn là người răng hô.

Hạ đình biểu trưng cho kết quả tổng hợp của Thượng đình và Trung đình. Việc quan sát khu vực này giúp ta có thể đoán được kết quả của việc vận dụng trí tuệ và nỗ lực cá nhân.

Tìm hiểu thêm về Tướng mặt phụ nữ giàu sang

Thế nào là tướng miệng đẹp, xấu – Cách luận giải theo Ngũ quan

Theo cuốn sách xem bói tướng thuật, sách Thái Thanh Thần Giám trong bố Tứ khố toàn thư viết rằng: “Nếu trong ngũ quan có một quan tốt thì quý đến 10 năm – nhược nhất quan hảo tắc quý thập niên”. Vậy ngũ quan là gì? Tướng như thế nào được coi là có ngũ quan tốt?

Khuôn mặt được chia theo Ngũ Quan

Khuôn mặt được chia theo Ngũ Quan

Việc luận giải Ngũ quan trong nhân tướng học để đánh giá về tướng chất quý, phú hay bần tiện là việc xét đoán 5 bộ phận trọng yếu trên gương mặt. Mẫu người có ngũ quan đẹp sẽ có các đặc điểm cụ thể:

 • Bảo thọ quan là 2 hàng lông mày dài đến khóe mắt, khí thế tươi, không quá dày, không mọc ngược, xoăn…
 • Giám sát quan là cặp mắt, sâu, dài, có thần quang, lòng trắng – đen phân minh, đuôi mắt hướng lên.
 • Thám thính quan là 2 tai to, luân quách rõ ràng, áp sát vào đầu, trắng hơn mặt.
 • Thẩm biện quan là mũi cao, dài, không lộ xương mũi, khí sắc thanh nhã, chuẩn đầu (chóp mũi) tròn đầy, cánh mũi mở rộng.
 • Xuất nạp quan là miệng rộng, vuông, răng trắng.

Miệng còn được gọi là Xuất nạp quan. Miệng tốt tướng với nam phải vuông, ngay ngắn, lớn, với nữ thì vừa vặn, thanh thoát, môi phải hồng, đoan chính, dày dặn, răng trắng đều, kín, không lộ ra bên ngoài, khi miệng mở ra thì rộng nhưng khi khép vào lại rất nhỏ, như thế là Xuất nạp quan được hoàn thiện. 

Tướng miệng xấu là người có môi chúm, nhỏ môi mỏng – còn gọi là miệng thổi lửa. Người này thường dễ gặp cảnh bần hàn, cô độc, gặp họa. Người miệng ngậm để lộ răng đối với đàn bà là tướng khắc chồng. Người tham lam, ích kỉ, tiêu cực có tướng miệng thuyền úp, khóe miệng kéo sâu xuống bên dưới.  Người ích kỷ, hay làm bừa, nói bừa, bất chấp miễn đạt được mục đích có miệng sùi bọt mép, chảy dãi khi nói. 

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để luận giải về tướng miệng của con người phú quý hay hung cát. Tuy nhiên, luận giải theo Tam Đình, Tứ đậu, Ngũ quan là 3 trong số các phương pháp phổ biến và khá chuẩn xác. Và cần lưu ý, khi luận giải tướng miệng vẫn cần phải tổng hợp chúng lại để đánh giá, không nên tách rời để có được kết quả tốt nhất khi phỏng đoán vận mệnh một người.

Bạn có thể tham khảo ngay một số tướng miệng được đánh giá là rất tốt trong nhân tướng như:

Bài viết được chia sẻ bởi Team nhantuong.info.

Share.

Comments are closed.