10 loại quả kỳ lạ nhất quả đất

0
Chỉnh sửa gần nhất

Có thể với nhiều người, những loại trái cây dưới đây không có gì là đặc biệt. Thế nhưng, bạn sẽ không thể tin nổi vào mắt mình nếu như nhìn thấy chúng lần đầu và đương nhiên cảm giác vô cùng kỳ lạ ấy sẽ khiến bạn tò mò tìm hiểu ngay thôi.

Quả Aguaje – Nam Mỹ

a

Loại quả có nguồn gốc Nam Mỹ này không những có hình dáng thú vị mà giá trị dinh dưỡng cực cao. Aguaje mọc trên thân cây dạng cọ và khi chín có vị gần giống cà rốt. Được sử dụng để làm dầu, mứt, kem… và thậm chí cả rượu vang, Aguaje nổi tiếng với tính năng đa tác dụng của nó.

Quả Cherimoya – Na

a

Cherimoya là loại quả thuộc họ mãng cầu. Hương vị của loại quả này rất ngon. Cherimoya có kết cấu bên trong tương tự như một cây kem nên được gọi là “trái cây kem”. 

Vải thiều – Châ Á

a

Đây là loại quả vô cùng phổ biến với nhiều nước châu Á. Nhưng đối với hầu hết các quốc gia Bắc Mỹ và châu Âu, vải thiều lại là loại quả vô cùng kỳ lạ bởi lớp vỏ sần sùi của nó. Tháng 6 này cũng là mùa vải, ở trên bàn làm việc luôn tràn ngập những thức quả này và nó được nhiều người dân văn phòng yêu thích.

Dứa dại

a

Quả dứa dại, tên khoa học là Pandanus tectorius, đây là một loài quả nhiệt đới kỳ lạ, có vị ngọt và thường được dùng để chữa bệnh. Loại quả này rất phổ biến tại Liên bang Micronesia. Chúng cũng được sử dụng trong ẩm thực, tăng hương vị cho các món tráng miệng cũng như các món chính. 

Phật thủ

Loại trái cây lạ mắt này thường được sử dụng ở các nước châu Á để làm nước hoa và thuốc chứ không để ăn.

a
Salak (quả da rắn)

a

Quả Salak còn được gọi là quả da trắn vì lớp vỏ vảy màu nâu đỏ trông giống rắn. Salak thường mọc thành chùm từ gốc cây. Nhân quả Salak có vị ngọt, hơi giòn và có tính axit.

Quả mít

a

Đây là loại quả vô cùng quen thuộc ở Việt Nam nhưng đối với nhiều nước trên thế giới, mít lại là loại trái cây kỳ lạ. Mít là loại quả mọc từ thân lớn nhất trên thế giới, có hương vị đặc trưng được cho là sự kết hợp giữa táo, dứa xoài và chuối. Ngoài ra, loại quả này còn có lớp vỏ xù xì nhọn hoắt như con nhím.

Xem thêm:

Quả Physalis

a

Quả Physalis, thuộc chi tầm bóp, được tìm thấy chủ yếu ở Mỹ. Loại quả này rất kỳ lạ, có hình dạng giống như một quả cà chua nhưng hương vị lại giống như dâu tây.

Quả chôm chôm

a

Chúng ta sẽ rất tự hào bởi Việt Nam là « quê hương » của nhiều loại trái cây kỳ lạ: vải thiều, dứa dại, mít và giờ là chôm chôm. Quả chôm chôm quen thuộc với nhiều nước ở Đông Nam Á, nhưng hầu hết những người sinh sống tại Bắc Mỹ đều chưa bao giờ nhìn thấy loại quả này. Lớp vỏ chôm chôm có gai mềm trông như râu hay tóc người nước ngoài. Tuy nhiên, loại quả này lại rất ngon và nhiều dinh dưỡng.

Quả Cupuaçu

a

Quả Cupuaçu, tên khoa học là Theobroma grandiflorum. Loại quả nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon này có hương vị độc đáo, thơm ngon. Mặc dù ngoại hình của nó không được bắt mắt nhưng hương vị lại là sự kết hợp tuyệt vời sô cô la và dứa.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng