Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách bảo quản vải thiều Thanh Hà được lâu

0

Cập nhật vào 19/07

Cách bảo quản vải thiều Thanh Hà được lâu vốn là một chủ đề nóng hổi của những ai là tín đồ của loại quả đặc sản Hải Dương này.

Vải thiều Thanh Hà là thứ quả nổi tiếng gần xa, loại quả này thường được thu hoạch vào tầm tháng 5, tháng 6 mà đây lại là thời điểm mùa hè nắng nóng. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc vải nhanh bị hỏng. Vì thế, nhiều người đang muốn tìm kiếm cách bảo quản vải thiều Thanh Hà được lâu.

Cách bảo quản vải trong vòng 1 tháng

Dù có mua nhiều đến mấy thì số lượng vải thiều Thanh Hà bạn mua để thưởng thức dần chắc hẳn cũng chẳng thể nào nhiều đến độ 1 tháng mới có thể ăn hết nhỉ. Với cách bảo quản vải Thanh Hà trong 1 tháng, bạn sẽ chẳng phải lo nghĩ về “hạn sử dụng” của vải thiều nữa đâu nhé.

Đầu tiên, khi mua vải về, bạn cần cắt bớt cành và để cuống cách phần núm của vải thiều khoảng 1cm. Sau đó, bạn mang vải đi rửa sạch rồi vớt ra rổ để vải ráo nước. Khi vải đã ráo nước, bạn ước lượng số lượng vải ăn trong một lần và để từng phần vào túi nilong kín. Cuối cùng, bạn cất những túi vài này vào trong tủ mát để thưởng thức dần nhé. Đây là một phương pháp thủ công vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được.

Vải thiều có thể được bảo quản trong thời gian 1 tháng

Vải thiều có thể được bảo quản trong thời gian 1 tháng

Ngoài ra, đối với những gia đình chuyên kinh doanh vải thì cần áp dụng cách chuyên dụng hơn. Đó là sử dụng dung dịch NaHSO3 và dung dịch HCl 4%. Đầu tiên, bạn nhúng cả trùm vải hoặc cả rổ vải vào chậu dung dich NaHSO3 pha với nước theo tỉ lệ 60g/1 lít trong khoảng 10 phút. Tiếp đó, bạn tiếp tục ngâm vải trong dung dịch dung dịch HCl 4% trong khoảng 3 – 5 phút. Cuối cùng, người ta có thể để vải tự khô hoặc dùng quạt để thổi khô vải và đóng vào trong các hộp xốp rồi vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Dung dich NaHSO3 có tác dụng diệt khuẩn, làm cứng vỏ, hạn chế mất nước, còn HCl có tác dụng giúp vải giữ được độ tươi như mới thu hoạch. Để đạt hiệu quả cao, khi bảo quan vải nên để vai trong môi trường có nhiệt độ 4 – 5 độ C và độ ẩm không khí khoảng 90 – 95%.

Để chọn được những quả vải ngon, tham khảo tại Cách chọn vải thiều Thanh Hà ngon đúng chuẩn

Cách bảo quản vải trong ngăn đá tủ lạnh

Để bảo quản vải thiều Thanh Hà được lâu, nhiều người còn tận dụng ngăn đá tủ lạnh. Cách làm không hề khó, trước tiên, bạn cắt hết cuống của quả vải rồi dùng giấy báo bọc thành 2 lớp dày rồi cho vào túi nilon kín và cho vào trong tủ đá. Với cách này, bạn có thể giữ được vải trong khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là vải bị hấp hơi và có một vài quả sẽ bị thối.

Một cách để bảo quản vải thiều Thanh Hà được lâu là bóc vỏ rồi cho vải vào tủ đá

Một cách để bảo quản vải thiều Thanh Hà được lâu là bóc vỏ rồi cho vải vào tủ đá

Cùng bằng cách sử dụng ngăn đá tủ lạnh để bảo quản vải thiều, nhiều người sau khi mua vải về thì bóc hết vỏ ngoài rồi cho vải vào một chiếc hộp nhựa đậy kín rồi cho vào ngăn đá. Khi muốn ăn thì bạn chỉ việc cho vải ra ngoài tủ đá một thời gian là được. Các bạn lưu ý nên chọn những hộp nhựa của các nhà sản xuất tên tuổi để đảm bảo cho sức khỏe nhé.

Ngoài ra, nhiều người chọn cách sấy khô vải để thời gian sử dụng vâỉ được lâu nhất. Tuy nhiên, nếu sử dụng cách này thì vải thiều Thanh Hà sẽ không được tươi ngon như những cách thức bảo quản khác.

Với các bảo quản vải thiều Thanh hà được lâu kể trên, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về “tuổi thọ” của thứ quả ngon nức tiếng này nhé. Bài viết được tổng hợp bởi Hoa quả Thanh Hà

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.